Tháng 10

10

2016

Robot có khuôn mặt gấu giúp đỡ bệnh nhân trong việc đi lại

 

53f86baecabc62e7e2b90c4c5e64d1b91424804713_full


Thoạt đầu ý tưởng có vẻ kì lạ như trong những bộ anime khoa học viễn tưởng, nhưng mới đây Trung Tâm Hợp Tác Riken-SRK chuyên nghiên cứu các mẫu Robot có khả năng tương tác với con người ở Nagoya, Nhật Bản, đã thiết kế robot điều dưỡng thực nghiệm với khuôn mặt của một chú gấu dễ thương để hộ trợ những bệnh nhân cao tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại.

Robear là mẫu robot được thiết kế kết hợp bộ cảm biến xúc giác tiền tiến cùng phần mềm và thiết bị truyền động giúp nhẹ nhàng bế và di chuyển bệnh nhân. Robot có thể nâng được vật có khối lượng lên đến 80 kg (176 lbs). Dưới đây là video của Robear thực hiện công việc của mình:

Cho đến nay, Bobear vẫn đang trong giai đoạn thực nghiệm. Mặc dù vẫn chưa được triển khai sử dụng trong bệnh viện ở Nhật nhưng các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng chú robot này sẽ sớm được chấp nhận.

Toshiharu Mukai, người đứng đầu Nhóm Nghiên Cứu Hệ Thống Cảm Biến Robot tại Riken, cho biết:
“Chúng tôi thực sự hy vọng rằng robot này sẽ đưa đến những tiến bộ trong việc chăm sóc điều dưỡng, giảm gánh nặng cho những nhân viên y tế. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu để robot trở nên thiết thực hơn khả năng chăm sóc những người cao tuổi […]”

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn