Tháng 08

18

2016

Những món ăn mùa hè ở Nhật Bản

 

Mùa hè ở Nhật Bản có vô số những lễ hội, món ăn vô cùng đặc sắc. Nếu bạn đang đi du học Nhật Bản chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những màn bắn pháo hoa rực rỡ ngoài biển hay điệu nhảy Bon Odori trong rằm tháng 7 - ngày lễ tưởng nhớ tổ tiên và những món ăn tươi mát phổ biến của mùa hè ở Nhật Bản.


1. Unadon

Đây là một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng nhất vào mùa hè ở Nhật Bản. Unado là món ăn với một tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng nước sốt chua ngọt. Món ăn này chưa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và chất khoáng nên thường được xếp vào danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè được yêu thích nhất tại Nhật Bản.

 

 

Bạn sẽ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể lấy lại năng lượng trong các ngày hè nóng nực.

 

2. Hiyashi Chuka

Hiyashi Chuka hay một cái tên nghe dễ hiểu hơn đó là “mì lạnh Nhật Bản” – đây là loại mì Ramen được ướp lạnh độc đáo mà người Nhật thường thưởng thức vào mùa hè nóng nực.

 

 

Món ăn này được làm từ những sợi mỳ tôm lạnh và khi ăn thì được phủ thêm nhiều nguyên liệu ở trên như và kèm thịt gà, thịt nguội, dưa chuột, trứng chiên,… với một bát súp lạnh. Trong những ngày hè, được thưởng thức một bát mì lạnh, chắc hẳn sẽ xoa dịu được sự nóng nực, căng thẳng.

 

3. Nagashi Somen

Nagashi Somen là một món ăn phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản và có cách ăn khá thú vị. Khi đến các nhà hàng để thưởng thức món này, bạn sẽ thấy một cái máng tre dài và mì Somen chảy từ trong đó ra. Thực khách sẽ dùng đũa gắp sợi mì từ máng ra và chấm vào nước sốt.

 

 

Kiểu ăn này khá mới mẻ thế nên rất nhiều khách du lịch muốn được ăn thử trong những chuyến du lịch Nhật Bản.

4.Kakigori

Khi thời tiết nắng nóng, không có gì hấp dẫn hơn một đồ uống nước đá lạnh. Một trong số này là kakigori, đá bào với xi-rô ngọt. Đồ uống này được cạo thật mỏng với một chiếc bào chứ không phải bị nghiền nát hoặc nghiền thành bột. Nó sẽ dễ dàng tan chảy khi đưa vào miệng.

 

 

 

5. Ramune

Ramune là loại nước uống có ga đến từ Nhật Bản, được giới thiệu lần đầu tiên tại Kobe bởi Alexander Cameron Sim. Nó nổi tiếng với thiết kế đặc biệt của chai, được biết đến là chai cổ Codd, đặt theo tên người phát minh ra nó, Hiram Codd.

 

 

Chai Ramune được làm bằng thủy tinh và miệng được chặn kín bằng một viên bi; viên bi này được cố định bởi áp suất của ga trong chai. Để mở một chai Ramune, cần một có thiết bị đặt biệt để đẩy viên bi vào trong. Khi bạn uống, viên bi sẽ va vào thành chai tạo thành tiếng lanh canh. Ramune có rất nhiều hương vị khác nhau như: dâu, cam, chanh,… và là thức uống mà trẻ em ở Nhật Bản yêu thích nhất trong những ngày hè.

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn