Tháng 09

20

2016

Nắp cống nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản

Nếu đang dạo bước trên đường phố Nhật Bản, nhớ đừng mải chăm chú vào chiếc điện thoại cảm ứng của bạn mà hãy dành vài giây nghía qua những chiếc nắp cống tại đất nước này nhé. Nhiều khả năng là bạn sẽ nhìn thấy một thiết kế độc đáo mang tính biểu tượng đặc trưng của từng địa phương đấy.

Những hình ảnh về cây cối, động vật, lâu đài, các lễ hội truyền thống hay những di tích nổi tiếng đã được các nhà thiết kế dùng đôi tay khéo léo và tình yêu đối với xứ sở của mình biến tấu trở nên uyển chuyển và sinh động, xóa đi sự khô khan và thô cứng của những sản phẩm làm từ bê tông cốt thép này.

Rất nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch hứng thú với việc sưu tầm hình ảnh cũng như đi khắp Nhật Bản để khám phá nét đẹp của hơn 6000 nắp cống nghệ thuật trải dài từ cực Nam đến cực Bắc. Nghệ thuật trang trí nắp cống hiện nay là một phần của văn hóa Nhật Bản, tại các thư viện lớn ở đất nước này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một cuốn sách giới thiệu rõ ràng và chi tiết về nó. Điều này chứng tỏ, đây là một loại hình nghệ thuật rất được yêu thích và nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng chúng khi đi đường nhé!

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn