Tháng 10

15

2016

Học viện Nhật ngữ Quốc tế ICEA

THÔNG TIN HỌC VIỆN NHẬT NGỮ QUỐC TẾ ICEA 

1.  Tên tiếng Anh: THE INTERNATIONAL INSTITUTE OF JAPNAESE LANGUAGE

2.  Logo trường:                       

          

3.  Địa điểm: 3-36-4 Hamacho, Nihonbashi, Chuo-ku, Tokyo, 103-0007, Nhật Bản

4.  Số điện thoại: +81-3-5642-6125

5.  Fax:                +81-3-5642-6126

6.  Website: http://www.icea-j-school.co.jp

 

KHÁI QUÁT VỀ HỌC VIỆN NHẬT NGỮ QUỐC TẾ ICEA  

Viện Nhật ngữ quốc tế được thành lập vào tháng 4 năm 1982. Đây là trường tiếng Nhật đặc thù được lập nên để giảng dạy tiếng Nhật và các môn học cơ bản cần thiết cho học sinh sinh viên nước ngoài có nguyện vọng thi vào các trường đại học công lập, đại học tư hay các trường dạy nghề chuyên môn tại Nhật. Trường đóng vai trò làm trung gian tiến cử học sinh sinh viên lên bậc đại học hoặc bậc học khác.

Để giúp du học sinh có thể tiến lên bậc học cao hơn, việc đầu tiên là trường đang nỗ lực hết mức có thể tập trung sinh viên từ nhiều nước khác nhau, không phân biệt sinh viên từ các nước có sử dụng chữ Hán hay không sử dụng chữ Hán, nghiên cứu phương pháp luyện tập để tất cả các sinh viên có thể thấy thỏa mãn, hài lòng. Thứ 2 là trường có tiến hành tham quan bằng xe buýt giúp mở rộng hiểu biết khoa học xã hội. Không chỉ dừng ở việc học tập trong lớp mà còn hướng dẫn du học sinh tìm hiểu thực tiễn xã hội Nhật Bản, nhìn hình ảnh thực của nước Nhật qua chính đôi mắt mình, mở rộng tầm hiểu biết. Thứ 3 là việc thay đổi học sinh các lớp, bởi trường cho rằng sinh viên muốn tạo lập cho mình một thứ tài sản riêng khi du học thì việc giao lưu tìm hiểu với sinh viên nhiều nước khác là vô cùng quan trọng, đồng thời nó cũng sẽ giúp ích cho công việc liên quan đến kinh tế ngoại giao trong tương lai.

 

 

1.      Vị trí:

Nằm tại thành phố Tokyo – thủ đô tráng lệ của Nhật Bản, không chỉ là trung tâm hành chính của Nhật Bản mà Tokyo còn là trung tâm kinh tế của thế giới. Tokyo luôn ấn tượng, nổi bật bởi sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, từ những danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ưu đãi đến những công trình kiến trúc hiện đại... đều mang một nét đẹp riêng, như: Tokyo Sky Tree, công viên Ueno, khu vui chơi giải trí Disneyland ...

Đi đến Viện Nhật ngữ quốc tế, từ ga Hamacho trên tuyến tàu điện ngầm Toei Shinjuku mất 6 phút, từ ga Suitengumae trên tuyến Hanzomon của Tokyo Metro mất 7 phút và trên đường tới trường bạn có thể ngắm và cảm nhận không khí của những dãy phố sầm uất từ xa xưa cùng song song tồn tại với những tòa nhà văn phòng hiện đại.

Nihonbashi ở quận Chuo là một khu phố thời thượng có sự hiện diện của cả truyền thống và những cái mới mẻ. Khu Nihonbashi tràn đầy sinh khí, dẫn đầu nền kinh tế Nhật, có Tsukiji là chợ cá ven sông nổi tiếng, có phố Ginza với những gương mặt mang phong cách thời trang thời thượng, tinh tế, có khu phố Tsukishima đem đến cảm giác về những khu phố sầm uất từ xa xưa vẫn còn đọng lại khí chất của người gốc Edo. Có thể nói, quận Chuo mang một dáng vẻ rất phong cách và đầy sức sống.

 

2.      Khóa học Nhật ngữ của trường

Khoá học kéo dài từ 1 đến 2 năm với vi-sa lưu học sinh, đào tạo đến trình N1, được thiết kế dành cho học viên có dự định dự thi kì thi Nhật ngữ JLPT, học lên đại học, hay những nhu cầu khác.

 

Khóa học

Thời gian nhập học

Khóa học 2 năm

Tháng 4

1 năm 9 tháng

Tháng 7

1 năm 6 tháng

Tháng 10

1 năm 3 tháng

Tháng 1

 

Điều kiện nhập học

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, năng lực tiếng nhật N5, không quá 30 tuổi.

 

3.      Học phí


Các khoản phí đã bao gồm thuế tiêu thụ

 

4.      Học bổng

 

5.      Việc làm thêm của trường

Du học sinh được phép làm thêm 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

-           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

-           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động.

 

6.      Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động hàng năm của học viên được lên kế hoạch cẩn thận kĩ lưỡng với các chương trình học tập và các hoạt đông ngoại khóa, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

 

 

7.      Kí túc xá

Trường có ký túc xá cho các bạn học viên có nhu cầu. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, tolet, phòng tắm

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn