Thumb

Tối qua vô tình tôi gặp một người bạn cũ hỏi cho đứa em đang học năm cuối của trường sư phạm,kinh tế gia đình cũng không mấy dư giả "Nên đi du học Nhật Bản hay đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật" ???

Thumb

Có câu “an cư thì mới lạc nghiệp” vì vậy, dù bạn có làm gì hay ở đâu thì ổn định nơi ở là việc quan trọng hàng đầu trước khi bắt đầu một cuộc sống mới. Là một du học sinh, học tập và làm việc nơi đất khách quê người, mọi thứ hoàn toàn xa lạ thì việc tìm được một chỗ ở tốt, ổn định và an toàn là điều thiết thực hơn cả.

Thumb

Nhật Bản là điểm đến được các bạn du học sinh đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam quan tâm nhất. Không chỉ bởi là một đất nước phát triển về giáo dục mà Nhật Bản còn là nơi tạo điều kiện cho các bạn du học sinh trải nghiệm thực tế.

Thumb

Có rất nhiều người đamg lầm tưởng những điều về việc du học Nhật Bản, chúng ta cùng xem và giải thích những lầm tưởng đó nhé.

Thumb

Mặc dù chi phí du học Nhật Bản không quá đắt đỏ như đi du học ở các nước châu Âu, Mỹ, Úc, nhưng so với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam thì đó vẫn là mức phí khá cao. Do vậy, nếu muốn đi du học thì Vấn đề làm thế nào để mà vừa trang trải mọi chi phí sinh hoạt và học phí luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn gia đình không giàu có. Một trong những giải pháp hiệu quả giải quyết vấn đề trên đó là đi làm thêm. Vì làm thêm ở Nhật, một tháng thu nhập vào khoảng… với mức thu nhập này, các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể tự chi trả mọi khoản phí trong quá trình du học Nhật Bản.

 

Thumb

Thời gian đầu đi du học Nhật Bản có thể là khoảng thời gian khó khăn nhất, phải một mình thích nghi, đối phó với mọi khăn như việc bất đồng ngôn ngữ, mua sắm đồ đạc, tìm hiểu về cách đi tàu, xe, giao thông, … Do vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những website hữu ích cho cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của bạn ở xứ sở mặt trời mọc.

Thumb

Khi sang Nhật Bản du học, bạn sẽ phải chọn giữa rất nhiều trường Nhật ngữ trên khắp các vùng miền đất nước Nhật Bản. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bởi đi đâu cũng học được tiếng Nhật, nhưng một môi trường tốt sẽ giúp bạn vừa trải nghiệm về cuộc sống và văn hóa lại vừa phát huy được năng lực của mình để kết quả việc học tiếng Nhật đạt mức tối đa. Vậy chọn lựa thế nào cho đúng?

Thumb

Có phải bạn đang tìm kiếm một đất nước để trải nghiệm và học tập? Vượt qua rất nhiều quốc gia phương Tây, Nhật Bản đang trở thành quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Dưới đây là những lí do du học Nhật Bản giải thích vì sao Nhật Bản lại được quan tâm đặc biệt…

Thumb

Hiện nay, do dân số ở Nhật già hóa, Nhật Bản vô cùng thiếu lực lượng lao động, đồng thời việc làm lại có rất nhiều nên đã xảy ra những thực trạng là du học sinh, nghiên cứu sinh vì mục tiêu kiếm tiền ngắn hạn trước mắt mà mải mê kiểm tiền dẫn đến hậu quả khôn lường: bị trục xuất khỏi Nhật, bỏ lại tương lai sáng ngời phía trước. Do đó, câu hỏi “Du học sinh Nhật Bản đi làm thêm: nên hay không?” vẫn là một câu hỏi khó trả lời.

Thumb

Nếu đi du học Nhật Bản thì bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ cả kiến thức thông tin, cũng nhưng đồ đạc, quần áo. Một trong những thứ đó chính là những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật mà bạn nên ghi nhớ để có thể mau chóng gọi điện khi cần sự giúp đỡ.

Thumb

Từ những năm cấp hai, tôi đã vô cùng yêu thích những bộ chuyện manga Cũng nhờ bộ chuyện manga này, tôi tìm hiểu nhiều hơn về nước Nhật và có ước mơ có thể được đi du học Nhật Bản. Vì vậy, khi học xong cấp ba, tôi đã quyết định thi vào chuyên ngành tiếng Nhật của đại học Hà Nội.

Thumb

Đối với những bạn sắp đi du học Nhật Bản, việc sắp bắt đầu một cuộc sống tại một đất nước mới luôn làm bạn phải suy nghĩ, chuẩn bị mọi thứ từ kiến thức đến những vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số điều vô cùng hữu ích cho những bạn muốn đi du học hay nếu bạn mong muốn ở Nhật Bản một thời gian dài,

Thumb

Tôi tin rằng, ai trong chúng ta khi nghe hay biết rằng: Ai đó sắp đi du học, đã đi du học, thì đều ngưỡng mộ, và mong muốn mình cũng giỏi như họ. Vào 20 -30 năm trước thì tôi phải công nhận những người được đi du học thường là những người thực sự có thành tích học tập thật sự xuất sắc nổi bật, hay gia đình họ phải thật giàu có.

Nhưng bây giờ, việc đi du học không còn khó như chúng ta nghĩ, thậm chí khi gia đình bạn không có điều kiện kinh tế thì giấc mơ du học cũng có thể thành hiện thực, kể cả bạn mong muốn đến một đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới như Nhật Bản.

Thumb

Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống đó nên cảm thấy hơi sợ. Một người bạn cùng lớp của tôi từng bị tấn công tình dục ngay tại đây vào học kỳ cuối cùng...

Thumb

Trước khi đi du học Nhật Bản, chúng ta chắc chắn đã chuẩn bị rất cẩn thận hành trang của mình. Tôi cũng đã từng như vậy, nhưng dường như dù có chuẩn bị chu đáo đến đâu, thì đó cũng không đủ. Sau 2 năm sinh sống học tập ở đất nước mặt trời mọc này, sống ở khá nhiều vùng, trải qua khá nhiều khó khăn trong môi trường mới, tôi đã nhận thấy rằng có một số thứ nhất định chúng ta phải có khi sinh sống ở Nhật.

Bài viết này, tôi muốn chia sẻ với mọi người về điều đó.

Thumb

Trước khi đến Nhật Bản, rất nhiều người nói với tôi rằng “có nhiều người nói tiếng Anh lắm” và “biết một ít tiếng Nhật thôi cũng đủ mà”

Thumb

Lời khuyên liên quan đến việc du học Nhật Bản.

Tip # 1: Khi sang Nhật, ở ký túc xá hay ở homestay thì tốt?

Thumb

Tôi biết đến Nhật Bản từ khi còn là một học sinh cắp sách đến trường. Nhật Bản trong tôi lúc đó là một cường quốc về kinh tế, người Nhật Bản rất chăm chỉ, cần cù lao động và có tính tự tôn cao, trẻ em ở đây được dạy cách sống tự lập từ nhỏ. 

Mặc dù Nhật Bản là đất nước nghèo khó về tài nguyên và hứng chịu nhiều thiên tai từ thiên nhiên như động đất, sóng thần hay chịu hậu quả nặng nề từ cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng bằng sức mạnh con người đã giúp nền kinh tế Nhật Bản vươn lên đứng vị trí thứ 2 thế giới hiện nay (sau Mỹ).

Thumb

Định nghĩa chính xác cho các bạn đang mơ hồ đang lầm tưởng các trung tâm chi phí thấp thì không có việc làm thêm hay không tốt đâu....,hiểu như thế nào cho đúng về Chi phí đi Du học Nhật Bản

Thumb

Du học cũng có rất nhiều con đường cũng như rất nhiều nước để đi. Tuy nhiên, Nhật Bản đang là nước thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước cũng như từ Việt Nam. Hãy cùng Du học Intrase tìm hiểu vì sao Du học Nhật Bản lại được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nhé!

 

Thumb

Việc tham gia một lớp thể dục tại Nhật Bản rất đơn giản bởi vì tất cả các những gì bạn phải làm là thực hiện theo hướng dẫn của các giáo viên. Hầu hết những từ ngữ quan trọng trong buổi tập là từ mượn gốc ánh như yoga là ガ, tập thể dục là エクササイズ, làm ấm người và kéo dãn là ォーミングアップ và ストレッチ. Vì vậy nếu bạn biết chút tiếng anh thì mọi việc quá dễ dàng.

 

Thumb

Bạn rất muốn tìm được một công việc ở Nhật Bản, nhưng không biết cách nào dễ dàng để có thể làm việc ở đây. Tôi cũng đã từng như bạn vào khoảng 8 năm trước.

Thumb

Các cơ hội để nói chuyện với những người khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ và tình yêu dành cho một nền văn hóa có thể được tất cả các động lực bạn cần phải học một ngôn ngữ mới. Nhưng bạn có biết sở thích, niềm đam mê này sẽ có thể biến thành một nguồn thu nhập!

Thumb

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp không chỉ là nơi mà các du học sinh Việt Nam có thêm kiến thức, mà còn là nơi họ có thêm những kĩ năng trong công việc và cuộc sống, cũng như rèn luyện phẩm chất tốt đẹp!

Thumb

Thật sự khi tốt nghiệp cấp 3, tôi vô cùng bối rối trước tương lai tiếp tục vào đại học ở Việt Nam hay nỗ lực thực hiên ước mơ đi du học. Sau khi cân nhắc tôi đã quyết định đi du học Nhật Bản vì được biết Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển không kém gì các nước phương Tây, xin visa đơn giản, tỷ lệ đỗ cao, chi phí du học rẻ, cơ hội làm thêm lớn. Nhưng thật không như là mơ? Tôi đã bị sốc hoàn toàn khi quyết đinh đến Nhật Bản, và hối hận vô cùng.

Thumb

Du học vừa học vừa làm ở Nhật Bản là một hình thức phổ biến để vừa đi học được mà lại không bị gánh nặng kinh tế ở nơi đất khách quê người đè nặng. Hiện nay, Nhật Bản được cho là nước có nền giáo dục tốt và thu nhập vào hạng cao nhất.

Thumb

Du học Nhật Bản đang là một lựa chọn mà rất nhiều bạn trẻ hướng đến khi mà tình hình thế giới bất ổn, và giá cả đắt đỏ ở các khu vực "hot" như EU, Anh, Mỹ,...

Thumb

Khoảng thời gian đầu khi mới đi du học Nhật Bản, bạn sẽ ít nhiều gặp những khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới. Nhưng rồi thời gian đó, sẽ trôi đi một cách vô thức, bạn không thể nhận ra mình đã thay đổi thế nào. Nếu bạn đã và đang là du học sinh Nhật Bản hãy kiểm chứng xem những “dấu hiệu” dưới đây chứng tỏ bạn đã quen với đất nước mặt trời mọc có đúng không nhé.

Thumb

Người Nhật nổi tiếng với những cách cư xử chuẩn mực, những nét văn hóa đặc trưng  trên toàn thế giới. Đó cũng là một lý do tại sao nhiều bạn có ước mơ du học Nhật Bản. Khi sang Nhật du học, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước những nét đặc trưng cơ bản của người Nhật, những điều cần tránh khi ở xứ sở hoa anh đào.

Thumb

Khi bắt đầu thời gian du học Nhật Bản, khó khăn đầu tiên mà các du học sinh Việt Nam gặp phải đó là việc hòa nhập với môi trường mới. Nguyên nhân chính là do sự khác biệt văn hóa.

 

Thumb

Bạn đã bao giờ mơ ước được sống và học tập tại Nhật Bản? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn không thể đạt được ước mơ này vì một số lý do như tài chính hoặc lý do khác? Vậy thì đừng lo lắng nữa! Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tới gần và chạm đến ước mơ của bạn!

Thumb

Đến một đất nước mới, phải thực sự vật lộn một mình trong cuộc sống do đó trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng hành trang của mình. Dưới đây là một vài thứ bắt buộc bạn phải mang khi đi du học Nhật Bản

Thumb

 Tôi muốn chia sẻ cho những ai đã đang và sẽ du học Nhật bản, để các bạn giảm bớt khủng hoảng cho học kỳ tới. Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ trải qua những điều tuyệt vời như tôi đã từng.

Thumb

Hiện nay các tổ chức giáo dục ở Nhật Bản được chia thành 5 loại: Đại học( 4 năm), Cao học ( Thạc sĩ: 2 năm, Tiến sĩ: 5 năm), Cao đẳng (2-3 năm), Cao đẳng nghề chuyên nghiệp (1-4 năm, khóa học sau trung học), các trường cao đẳng công nghê. Và còn có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật dành cho những ai muốn học tiếng Nhật.

Top 10 Đại học danh giá nhất Nhật Bản

Thumb

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó không những đối với những sinh viên nước ngoài mà còn với chính người Nhật. Bằng chứng là, phải mất 12 năm học ròng rã để học sinh Nhật thông thạo ngôn ngữ này.

Nhưng không phải không có phương pháp học Tiếng Nhật nhanh, hiêu quả, và đặc biệt chúng lại hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nếu bạn thực sự muốn sống, làm việc ở xứ sở mặt trời mọc hay đang săn lùng cơ hội học bổngdu học Nhật Bản thì bắt đầu bằng việc học tiếng Nhật.

Dưới đây là những website học tiếng Nhật uy tín, cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức từ tiếng Nhật cơ bản, tiếng Nhật giao tiếp hay tiếng Nhật chuyên sâu và cả những phương pháp học tiếng nhật hiệu quả.

 

Thumb

Nếu bạn đang có nhu cầu du học, thì Nhật thực sự là lựa chọn hàng đầu

Nhật Bản sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản.

Tỷ lệ visa cao.

Cơ hội làm thêm tốt ,giúp học sinh có thể hoàn toàn chi trả được các khoản chi phí trong quá trình học

Phương thức tiếp nhận đầu vào nhanh gọn, đơn giản có thể là phỏng vấn hoặc thi tiểu luận,...

Cơ hội ở lại và làm việc ở Nhật cao. (vì hiện nay, tỷ lệ sinh ở Nhật thấp, dân số khá già)

Thumb

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản. Thứ Nhất là những ngày lễ quốc gia, thứ hai là bạn nên quan tâm tới khí hậu vùng mà bạn đi du học, đồ ăn, visa và văn hóa tại Nhật.

Thumb

Rất nhiều người phân vân rằng: Tôi có nên sống ở Nhật Bản? Thậm chí sau đó đến mọi người lại hỏi: Liệu Nhật Bản thực sự là tuyệt vời?

Những câu hỏi này luôn xoáy trong đầu bạn khi bạn có ý định đến Nhật Bản học tập và làm việc. Dưới đây, tôi xin chia sẻ cho bạn một vài điều về đất nước mặt trời mọc này.

Thumb

Cách tìm việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản. Công việc thu hút hầu hết du học sinh đó là các công việc bán thời gian tại Nhật như là làm tại siêu thị, nhà hàng gia đình, cửa hàng....Công việc thứ hai mà du học sinh có thể nghĩ tới đó là công việc về ngôn ngữ từ dịch vụ khách hàng, hỗ trợ ngôn ngữ, dịch thuật tại nhà, phiên dịch...

Thumb

Đối với một sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm đến những kĩ năng và những quan điểm, kiến thức mà bạn có. Từ hiểu biết các nền văn hóa khác nhau, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng. Đây là những kĩ năng bạn có thể có được sau khi du học.