Tháng 09

05

2016

Văn hóa xe hơi Nhật Bản

 

 

Đầu tiên phải kể đến Bosozoku.

Wikipedia mô tả Bosozoku là một nét đẹp văn hóa của Nhật Bản liên quan đến các câu lạc bộ xe và các băng đảng.

"Boso" có nghĩa là chạy nhanh dữ dội, còn "zoku" là băng đảng. Do đó, có thể nói xe Bosozoku mang đậm phong cách của những chiếc xe điều khiển bởi các băng đảng Nhật Bản. Nên có rất nhiều người ưa hiểm dù không phải là một thành viên băng đảng nhưng họ thực sự thích phong cách Bosozoku chất lừ này.

 

Bosozuko thường được nhắc đến với phong cách phái sinh:

- Shakotan

- Phong cách Yanky

- Phong cách VIP

- Phong cách Kyusha

- Grachan

 

Shakotan

Shakotan nghĩa đen có nghĩa là "xe thấp" và được sử dụng chủ yếu để chỉ những chiếc ô tô đường phố thấp với cửa và ông xả khói lớn. Trong truyện manga hay bộ phim anime - Shakotan Boogie có hai anh em lái xe ô tô vô cùng thấp. Một trong số đó là chiếc xe hơi màu trắng Toyota Soarer Z10 đã được rất nhiều người yêu thích, đón nhận vì phong cách của nó nhẹ nhàng hơn Bosozoku.

 

 

 

Phong cách Yanky

Trong suốt những năm 70 và 80 ở khu vực Osaka, dọc các tuyến phố tràn ngập các bộ quần áo đầy sắc màu, những người ăn mặc theo xu hướng này được gọi là Yankees. Hầu hết các "bad boy" đều yêu thích phong cách này, do đó Bosozoku lại được chuyển thể, mang hơi thở của xu hướng Yankee.

Về cơ bản, nó là phong cách tương tự như Shakotan nhưng có chắn bùn to hơn, mọi người thường gọi nó là Phong cách Yanky

 

 

 

Phong cách VIP

VIP Style ít nhiều ảnh hưởng giữa Shakotan và xe băng đảng. Chúng là dòng xe thấp vô cùng sang trọng, bên trong được trang bị nội thất hiên đại và có bánh xe lớn. Bạn sẽ cảm thấy chúng gần với phong cách Bosozoku, tuy nhiên theo ý kiến ​​của tôi Bosozoku là phiên bản “ngân sách thấp” của VIP Style. Ngoài ra, VIP Phong cách có xu hướng sử dụng xe mới trong khi phong cách Bosozoku sử dụng những chiếc xe cũ từ những năm 70 đến đầu những năm 90.

 

 

 

Phong cách Kyusha

Phong cách Kyusha theo nghĩa đen có nghĩa là "xe cổ điển Nhật Bản", chúng thường là những chiếc xe cũ được sửa đổi pháo sáng fender, gầm thấp, bánh xe đẹp mắt. Vì vậy, nó không giống như phong cách Bosozuko.

 

 

 

Grachan

Grachan hoặc Garuchan đến từ những năm 70 và 80 từ giải vô địch Fuji. Các băng nhóm Bosozuko sử dụng trong những cuộc họp lớn. Những chiếc xe này giống như những  chiếc xe chạy trên đường đua, với chắn bùn rộng lớn. Vì vậy, phong cách này là một dòng của phong cách Bosozuko.

 

 

 

Bosozuko

 

 

Cuối cùng là Bosozuko, phong cách này khác biệt với tất cả các phong cách trên. Thấp như Shakotan, pháo sáng fender lớn như Yanky, hình dạng giống như trên Grachan và ống xả cỡ lớn như moto.

 

 

 

  Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn