Tháng 08

17

2016

Tỷ lệ tự sát ở Nhật KHÔNG cao nhất thế giới

 

Có một điều mà nhiều bạn, nhất là du học sinh Việt Nam ở Nhật, hay hiểu nhầm, đó là: Tỷ lệ tự sát ở Nhật cao nhất thế giới.

 

Người Nhật Bản được cả thế giới tôn trọng. Họ là những người kiên cường, sống và cống hiến không biết mệt mỏi. Phần lớn văn hóa Nhật đều rất được ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người dân nước này phải đánh đổi rất nhiều để đạt điều đó. Xã hội và chính bản thân họ luôn tự đặt áp lực lên mình. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều người Nhật Bản chọn cách tự tử khi không thể chịu áp lực. Nhưng tỷ lệ tự sát ở Nhật không phải cao nhất thế giới.

 

 

Sự thật là “tỷ lệ tự sát ở Nhật” chỉ cao nhất trong số CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN mà thôi. Mà hiện nay, tỷ lệ tự sát của Hàn Quốc đã vượt Nhật Bản khá xa.Tỷ lệ tự sát cao nhất thế giới thuộc về Nga và các nước xã hội chủ nghĩa cũ. Ngay cả Trung Quốc cũng vượt Nhật Bản.

Nhìn chung, tỷ lệ tự sát phản ánh sự bế tắc đối với xã hội. Xã hội càng bế tắc, người ta tự sát càng cao. Người Nga là bế tắc gần đầu bảng.

 

Trong các nước tiên tiến, thì người Nhật là bế tắc nhất có lẽ vì họ phát triển muộn hơn (các nước khác đã trải qua giai đoạn này). Nghĩa là sẽ có ngày chúng ta cũng sẽ bế tắc như họ, vì thế đừng bao giờ nghĩ mình ngon.

Người Nhật chẳng qua đang đấu tranh để tiến bộ hơn mà thôi. Và họ đang tiến bộ rất xa.

 

Ghi nhớ: Cái chết là một phần của cuộc sống!

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn