Tháng 04

30

2017

Tuần lễ vàng Golden Week

 

Như các bạn cũng đã biết cuộc sống tại Nhật Bản hầu như gắn liền với sự bộn bề của công việc. Người Nhật cũng vậy họ nổi tiếng là chịu khó và chăm chỉ, họ chăm chỉ tới mới quên cả việc để bản thân nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà thời gian nghỉ lễ vô cùng quan trọng để họ nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. 

 

Ở Nhật hàng năm có một tuần nghỉ dài từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Lý do có kỳ nghỉ dài này là như sau: ngày 29/4, ngày kỷ niệm sinh nhật của Thiên Hoàng Chiêu Hòa, vị Thiên Hoàng thứ 124 của Nhật Bản Ngày 3 tháng 5 là ngày Hiến pháp, ngày 4 tháng 5 là ngày nghỉ của công dân, sau này đổi tên thành “ngày cây xanh” và ngày 5 tháng 5 là ngày tết thiếu nhi. Cả 4 ngày này đều là ngày nghỉ ở Nhật. Nếu các ngày nghỉ này trùng vào thứ 7 hay chủ nhật thì sẽ được nghỉ bù và mọi người có cơ hội nghỉ khoảng 7-10 ngày nghỉ liên tiếp. Năm nay kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 27/04 – 06/05. Hãy cùng Du học Intrase tham khảo xem chuỗi ngày nghỉ “Tuần lễ vàng” người Nhật chủ yếu sẽ làm gì, đi đâu nhé.

 

Trong khoảng thời gian nghỉ lễ tương đối dài này, người Nhật chuẩn bị hành trang du lịch sang nước ngoài để tận hưởng sau những ngày làm việc chăm chỉ, mệt nhọc. Du lịch nước ngoài là là một điều hấp dẫn đối với người Nhật. Nhưng du lịch trong nước cũng không kém phần hấp dẫn, và những địa điểm được chọn nhiều nhất trong năm nay là đi tắm biển ở đảo Okinawa, lên đảo Yakushima. Địa điểm nước ngoài được chọn nhiều nhất là các nước Châu Âu như Hawaii, Guam.

 

 

Và đến ngày lễ trẻ em thì ở sông Atakagukawa, Okinawa treo 1000 chú cá chép bay phấp phới trong gió xuân với các em luôn khỏe mạnh, nhanh chóng trưởng thành. Có rất nhiều loại cờ mang những ý nghĩa khác nhau. Lá cờ lớn mang hình cá màu đen tượng trưng cho người cha, lá cờ to màu đỏ là hình tượng của người mẹ và các lá cờ nhỏ là những đứa con. Lá cờ đuôi nheo sặc sỡ nhiều màu bắt mắt được gọi là “Fukinagashi”, biểu tượng cho thác nước nơi cá chép sẽ phải vượt ghềnh. Hình ảnh lá cờ bay trong gió thể hiện mong ước các bé trai sẽ mạnh khỏe, cứng rắn vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống, giống như hình ảnh cá chép vượt vũ môn kinh qua thác nước dữ dội. Vào ngày này, gia đình có các bé trai sẽ trưng bày các búp bê võ sĩ (Musha-ningyo) trong nhà, cả gia đình cùng ăn chimaki (một loại bánh làm từ gạo nếp gói lá tre) và kashiwamochi (loại bánh nếp nhân đậu ngọt gói trong lá sồi). Rất nhiều gia đình còn tắm với lá của “sho-bu” hay lá cây Irit ngọt vì tin rằng việc này có thể tránh được ma quỷ.

 

Ngòai ra, tháng 5 là mùa xuân và khí hậu không qúa nóng và cũng không quá lạnh, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nên đây là 1 dịp lý tưởng cho các cuộc du ngọan

Tháng 5 là tháng cuối cùng của mùa xuân với thời tiết vô cùng dễ chịu, khí hậu không qúa nóng và cũng không quá lạnh, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nên đây là 1 dịp lý tưởng cho các cuộc du ngoạn. Đây cũng là thời điểm hoa tử đằng nở rộ.

Các bạn có thể đi ngắm hoa ở các địa điểm sau:

1. Công viên Ashikaga- Công viên hoa tử đằng đẹp nhất Nhật Bản

  • Địa chỉ: 607 Hasama-cho, Ashikaga, Tochigi 329-4216.
  • Giờ mở cửa: Từ 9:00 đến 18:00 ngày thường  (Từ 10:00 đến 17:00 của tháng 11 tới tháng 2). Đóng cửa vào ngày thứ 4 và thứ 5 của tháng 2 và ngày 31 tháng 12.
  • Giá vé vào cửa: 200-1700 yên (tùy theo mùa)

2. Chùa Byakugo-ji (白毫寺) ở thành phố Tanba (丹波市), tỉnh Hyogo (兵庫県).

Đây là một địa điểm ngắm hoa tử đằng (藤 – fuji) khá nổi tiếng ở vùng Kansai. (Đi lại: Từ ga Ichijima (市島駅) đi taxi khoảng 10 phút.)

3. Vườn hoa tử đằng Kawachi- Vườn hoa tử đằng nổi tiếng ở Nhật Bản

  • Địa chỉ: 2-2-46 Kawachi, Yahata-higashi, thành phố Kitakyushu
  • Điện thoại liên lạc: 093-652-0334 (chỉ sử dụng tiếng Nhật)
  • Phí vào cổng: Từ 300-1.000 yên (tùy thuộc vào tình hình hoa nở)
  • Thời gian mở cửa: Hàng ngày từ 9:00 am ~ 18:00 pm
  • Phương tiện di chuyển tới: Bạn đi xe ô tô đi từ ga Sanji IC hoặc ga Ootani IC, hay trên  cao tốc thành phố Kitakyushu mất khoảng 15 phút.

 

Chúc các bạn một kỳ nghỉ lễ vui vẻ!

 

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn