Thumb

Lịch làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Mọi người lưu lại để khi có việc cần làm việc khỏi tránh bị trùng vào lịch nghỉ. Đặc biệt là những người ở xa.

Thumb

Từ ngày 15/12/2016 trở đi, ngoài việc tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa tại cửa tiếp nhận Lãnh sự của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam như từ trước đến nay, Quý khách còn có thể nhận được sự phục vụ như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa, phát hành visa v.v. đối với tất cả các mục đích xin cấp visa trừ một vài trường hợp đặc biệt (Người xin cấp visa mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ v.v.) tại các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác được đăng tải trong danh sách kèm theo (Ngoài lệ phí visa trả cho Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, phải nộp thêm cho Đại lý nhận ủy thác phí phục vụ riêng).

Thumb

Hơn 40.000 người trả lời cuộc khảo sát liên quan đến tự tử ở Nhật Bản, được tiến hành bởi Nippon Foundation (日本 財 団). Khảo sát cho thấy khoảng 1 trong 4 người ở Nhật Bản đã xem xét việc tự tử một cách nghiêm túc, với 1 trong 5 người có một người thân hoặc quen biết đã tự tự.

 

Thumb

Để giải quyết tình trạng này, đầu năm 2016 chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách “thưởng tiền cho các công ty quy định giờ làm việc tối đa” để khuyến khích người lao động nghỉ ngơi nhiều hơn. Mức thưởng chi tiết đang được bộ lao động Nhật Bản nghiên cứu và có thể được đưa ra sớm nhất vào đầu năm 2017.

Thumb

Những người không thể chịu được nhiệt mùa hè có thể thở phào nhẹ nhõm khi tháng chín đến gần và thời tiết đã dần dần mát. Tháng chín, không khí không còn sôi nổi, náo nhiệt như tháng Bảy và tháng Tám, nhưng vẫn có những sự kiện thú vị mang nét đặc trưng riêng diễn ra từ  17- 25 Tháng Chín.

Thumb

Trước khi ông Shinzo Abe xuất hiện với chiếc mũ đỏ nổi tiếng của nhân vật Mario, một đoạn video được trình chiếu tại sân Maracana. Trong đó chú mèo máy Doraemon đã dùng bảo bối để tạo một đường ống xuyên từ Tokyo sang Rio. Nhân vật Mario cầm quả bóng đỏ, tượng trưng cho đất nước mặt trời mọc, chui xuống chiếc ống màu xanh giống như trong trò chơi điện tử nổi tiếng để đi từ quảng trường Tokyo tới Rio. 

Thumb

Có một điều mà nhiều bạn, nhất là du học sinh Việt Nam ở Nhật, hay hiểu nhầm, đó là: Tỷ lệ tự sát ở Nhật cao nhất thế giới. Nhưng tỷ lệ tự sát ở Nhật không phải cao nhất thế giới