Tháng 08

26

2016

Thưởng Thức Những Món Ăn Từ Hoa Anh Đào

Nhật Bản có nền ẩm thực phong phú, những món đều mang đậm yếu tố thiên nhiên. Mỗi năm bốn mùa, mỗi mùa đều có những món ăn riêng. Vào khoảng tháng 4 ở Nhật Bản, người Nhật không bao giờ quên chế biến những món ăn từ hoa anh đào. Những món ăn này không chỉ mang vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết của hoa ăn đào mà vô cùng ngon. Hãy cùng thưởng thức nhé!

 

Sakuramochi

Sakuramochi (bánh gạo hoa anh đào) là một loại bánh ngọt hoa anh đào nổi tiếng. Sakuramochi cũng có nhiều loại khác nhau. Chomeiji có nguồn gốc ở Tokyo, được làm bằng cách trộn bột nhão, dát mỏng và nướng lên. Sau đó nhẹ nhàng quấn nó xung quanh nhân đậu (nhân được làm từ đậu đỏ nấu chín). Sakuramochi theo phong cách Kyoto có tên riêng là Domyoji, đây là bánh hình bóng trong đó còn nhiều hạt gạo còn nguyên, nhân chứa đầy đậu và gói trong lá anh đào được ngâm trong muối.

 

Sakura manju

Là loại bánh được làm từ bột mì, có hình dáng gần giống bánh bao có nhân đậu bên trong, và được làm chín bằng cách hấp trong nồi hơi nước. Có những loại với lớp vỏ được làm từ bột màu hồng và nhiều loại được gắn hoa anh đào ngâm trong muối trên đầu bánh.

 

Kem anh đào

Kem là một trong những món ăn được yêu thích ở xứ sở này. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ phục vụ cho khách hàng những loại kem anh đào. Để thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn cho thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng. Hoa anh đào là chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này.

 

Mì lạnh hoa anh đào

Món mì lạnh rất được ưa chuộng tại Nhật vào mùa hè khi tiết trời trở nên oi bức hơn. Ở nhiều nơi, người ta sáng tạo ra loại mì lạnh hoa anh đào khá độc đáo. Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột làm bánh để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

 

Sakura Float

Sakura Float là món nước uống giải khát hòa quyện của soda, nước cốt hoa anh đào cùng viên kem Sakura Gelato bên trên mang đến cảm nhận tươi mát, tinh khôi. Bên cạnh mùi vị rất hấp dẫn khách bởi sự thanh nhẹ, tươi mát, tạo hình của món nước này cũng ấn tượng không kém với đóa hoa anh đào bung nở nằm bên trong viên kem rất độc đáo quyện cùng màu hồng phấn của món nước nhẹ nhàng và trinh nguyên.

 

Hoa anh đào muối

Anh đào muối nổi tiếng nhất ở thành phố Hodano, tỉnh Kanagawa. Quá trình muối hoa anh đào được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống, rửa sạch và để ráo nước, sau đó rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, tiếp tục ngâm trong 3 ngày. Cuối cùng mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.

Anh đào muối có thể pha thành trà anh đào, hoặc là để ăn kèm với các món ăn khác.

 

Trà anh đào

Thông thường trà hoa anh đào được pha từ loại hoa anh đào đã được muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm. Vị của trà anh đào gần giống với hồng trà nhưng lại có mùi thơm ngát rất đặc trưng của loại hoa này. Ngoài ra còn có loại trà xanh pha cùng với lá anh đào, có vị mặn nhẹ rất đặc trưng.

Trà hoa anh đào rất được phái nữ nước này ưa chuộng vì có tác dụng giảm béo.

 

Sakura Anmitsu

Đây là món tráng miệng thanh mát được ưa chuộng tại Nhật. Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như sương sa Nhật Kanten, kẹo dẻo Gyuuhi vị Sakura, bánh dày Shiratama, mứt mơ... Điểm nhấn nổi bật của Sakura Anmitsu là viên kem được xay cùng hoa anh đào nguyên chất cùng bông hoa anh đào ướp muối có vị mặn nhẹ.

 

 

Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn