Tháng 08

15

2016

Thức ăn ở các lễ hội Nhật Bản

 

Thức ăn ở các lễ hội Nhật Bản

 

Nhật Bản nổi tiếng với những lễ hội diễn ra quanh năm, và nếu bạn đến lễ hội mà không ăn thức ăn ở đó thì thật thiếu sót! Sau đây là một số món ăn phổ biến được bày bán ở các lễ hội Nhật Bản.

 

1. Yakitori (thịt xiên nướng):

Cắt những miếng thịt bò và thịt lợn nhỏ ra rồi xiên vào que. Không có thịt xiên thì chưa phải là lễ hội! Giá cho mỗi xiên là khoảng 300 yên.

 

 

2. Chocobanana:

Đây là món ăn được làm từ chuối và socola. Những quả chuối có thể được thêm hương vị khác nhưng chúng đều được bao phủ trong một lớp socola.

 

 

3. Ringo ame (Kẹo táo và dâu tây):

Kẹo táo rất ngon và có nhiều kích cỡ khác nhau quyết định giá tiền của nó. Lớp vỏ bên ngoài khá là cứng nhưng một khi bạn đã nhai được nó thì phần bên trong quả là một tuyệt tác.

 

 

4. Watagashi (kẹo bông):

Kẹo bông có nhiều màu sắc khác nhau và chúng được gói trong những bao bì vô cùng dễ thương, từ các linh vật dễ thương đến các nhân vật trong truyện tranh.

 

 

5.  Ramune (soda):

Ramune là một loại soda có vị chanh.

 

 

6. TAIYAKI:

TAIYAKI là một món tráng miệng hình chú cá được làm đầy với nhân đậu đỏ. Nó được nướng nóng và làm bằng khuôn hình con cá.

 

 

7.  Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật Bản):

Hầu hết các lễ hội có nhiều gian hàng bán okonomiyaki. Bạn nên khám phá lễ hội trước khi thưởng thức nó nếu không muốn bị món bánh này làm xao lãng. 

 

 

8. Kakigori (xi rô đá bào):

Hãy đánh tan nhiệt độ mùa hè bằng món xi rô đá bào tuyết trứ danh này nhé! Mỗi ly đá bào đều được làm tại chỗ. Bạn có thể chọn các hương vị xi rô khác nhau để cho vào đá bào. Mùa hè thật là tuyệt vời khi bạn đi dạo với một bộ yukata trong khi cầm ly đá bào trên tay!

 

 

9.  Takoyaki (Bánh bạch tuộc)

Đây là một món đặc trưng của lễ hội mà bạn nhất định phải thử một lần! Takoyaki là những viên làm từ bạch tuộc được đúc trong khay và đem nướng thơm giòn. Đây cũng là món ăn đặc trưng của Nhật được rất nhiều các bạn đã du học Nhật Bản về, hay những người yêu thích văn hóa Nhật Bản ưa thích nhất.

 

 

Có rất nhiều món ngon trong các lễ hội, nhưng theo tôi, những món tôi giới thiệu trên đây là phổ biến và hấp dẫn nhất! Nếu các bạn có cơ hội du học Nhật Bản hãy tham gia càng nhiều lễ hội càng tốt và đừng quên khám phá những món ăn phong phú để trải nghiệm thêm trọn vẹn nhé!

 

 

  Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

Tham khảo và dịch thuật: japanlover.me

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn