Tháng 08

25

2016

Thánh địa của thực khách “hói” tại Nhật Bản

 

Hói đầu là một bệnh di truyền, có những người đàn ông đã bị hói ngay tầm tuổi 20 – 30. Căn bệnh này đã khiến các đấng mày râu mất đi tự tin khiến họ lùng sục khắp nơi để tìm chữa trị.

 

 

Có vẻ vì sự hơi thiệt thòi của họ so với người “nhiều tóc”, một cửa hàng ở Nhật đãáp dụng một chính sách đặc biệt đó là chỉ cần đủ điều kiện là bạn ít tóc (hay hói đầu), bạn sẽ được giảm giá đặc biệt khi tới ăn buffe tại nhà hàng. Nằm tại quận Akasaka ở trung tâm Tokyo đắt đỏ, nhà hàng Otasuke ngay lúc mới khai trương đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của thực khách, đặc biệt là những người bị hói đầu.

 

Khi tới với nhà hàng, những thực khách “ít tóc” này sẽ được hưởng chế độ giảm giá đặc biệt. Nếu đi một mình, bạn sẽ được giảm giá 4 USD, nếu từ hai người, mỗi vị sẽ được bớt 6 USD. Trong trường hợp một nhóm 3 vị khách hói đầu đi cùng nhau, mỗi người được giảm giá 8,5 USD và con số đó sẽ là 13 USD khi đi 4 người. Nhóm 5 người trở lên đến quán sẽ được miễn phí một suất ăn. Giá khi chưa giảm ở quán đối với đàn ông là 32 USD và phụ nữ là 28 USD.

 

Yoshiko Toyota - cô chủ xinh đẹp của cửa hàng - cho biết ý tưởng về việc giảm giá cho những người đàn ông hói được hình thành trong khi cô đi làm tình nguyện tại khu vực Tohoku - nơi sóng thần xảy ra. Khi đó, cô đã thấy sự ảnh hưởng nặng nề mà người dân phải chịu do thiên tai và muốn làm điều gì đó làm giảm áp lực kinh tế đối với người dân Nhật.

 


Ý tưởng giảm giá cho những thực khách “ít tóc” được hình thành trong khi cô đi làm tình nguyện tại khu vực xảy ra sóng thần, Tohoku – Cô chủ nhà hàng xinh đẹp Yoshiko Toyota cho biết. Sau nhiều ngày suy nghĩ, Yoshiko nhận ra đất nước mình có đến 26% đàn ông bị hói đầu. Ngoài nguyên nhân chính là do di truyền thì có một trong những nguyên nhân khác khiến họ rụng tóc sớm, và nhanh hơn là áp lực công việc, và sức ép cuộc sống. Biết được điều đó, cô đã ngay lập tức xây dựng lên chính sách dành riêng cho những người đàn ông hói vì muốn tôn vinh sự đóng góp của họ cho xã hội và giúp họ tự tin gạt bỏ mặc cảm, chứ không phải vì mục đích chế giễu mà nhiều người hiểu lầm.

 

Rât nhiều vị khách cho biết họ cảm thấy rất thoải mái khi đến ăn ở cửa hàng của Yoshiko Hành động hữu ích này đã giúp nhà hàng Otasuke nhận được nhiều sự ca ngợi từ truyền thông địa phương.

 

 

Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn