Tháng 10

07

2016

T-point Card – Thứ du học sinh nhất định phải có khi ở Nhật

 

Khi mới bắt đầu thời gian du học Nhật Bản, có lẽ thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất mỗi ngày trên đường phố Nhật Bản chính là các cửa hàng tiện lợi. Cứ đi một quãng là lại thấy một cửa hàng tiện lợi. Các cửa hàng này có đủ những món đồ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, mua hàng tại đây thường xuyên thì khá là tốn kém, nhưng nếu bạn có một chiếc thẻ tích điểm sẽ giúp bạn gỡ gạc lại một phần nào đó.  

 

 

 

Lawson

Tại Lawson, bạn có thể kiếm được thẻ Ponta. Thẻ sẽ được gia hạn nếu được sử dụng trong vòng 1 năm, còn nếu bạn không dùng thẻ một lần nào trong vòng 1 năm thì thẻ sẽ bị khóa. Bạn có thể sử dụng Ponta tại Geo – cửa hàng thuê DVD rẻ hơn TSUTAYA. Bạn còn có thể đổi điểm lấy thú bông hoặc đĩa, bát có hình linh vật dễ thương của Lawson.

http://www.lawson.co.jp/ponta/

 

 

 

Family Mart

Family Mart sẽ cung cấp thẻ T-Point cho mọi khách hàng. Giống như Ponta, thẻ sẽ bị khóa nếu bạn không sử dụng trong vòng 1 năm. So với hai thẻ trên, T-Point có vẻ linh hoạt hơn khi bạn có thể nhận điểm, đổi điểm ở cả TSUTAYA, Shidax – hộp karaoke, Bamiyan – nhà hàng Trung Quốc, hay ENEOS – trạm xăng,…Nếu bạn mua hàng tại các địa điểm trên vào thứ 3, thứ 7 và ngày 20 hàng tháng, bạn sẽ được gấp đôi số điểm.
http://tsite.jp/

 

 

7-11

7 Eleven đang phát hành thẻ Nanaco, với hạn sử dụng đến hết tháng 3 sau hai năm, tính từ ngày bạn dùng nó. Ví dụ, nếu bạn tích điểm vào tháng 6 năm 2014, thì thẻ Nanaco của bạn sẽ hết hạn vào tháng 3 năm 2016. Bạn còn có thể dùng thẻ Nanaco tại Itoyokado – một cửa hàng bách hóa và Denny’s – nhà hàng gia đình tại Nhật.

https://www.nanaco-net.jp/index_pc.html 

 

 

Hầu hết, với ¥ 100 mua hàng bạn sẽ nhận tại các cửa hàng tiện ích này sẽ được 1 điểm vào thẻ. Nhưng khi quy đổi thì 1 điểm chỉ được ¥ 1. Nếu bạn tích đủ 100 điểm, bạn có thể đổi một món hàng bất kỳ có giá ¥ 100.  Riêng với Lawson, bạn còn được cộng thêm 1 điểm cho mỗi lần đến cửa hàng tiện lợi này. Thỉnh thoảng, cửa hàng còn áp dụng giảm giá cho các chủ thẻ.

 

Nếu bạn là một người ưa thích các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản và thường xuyên mua đồ ở đây, thì thẻ tích điểm có thể là vật bất ly thân!!

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn