Tháng 08

15

2016

Quán cà phê Manga Nhật Bản

Nếu bạn đã có một khoảng thời du học Nhật Bản chắc hẳn biết đến hình thức quán cà phê thú vị này. Các quán cà phê Manga (manga kissa) như là một thư viên truyên manga nơi bạn có thể đọc rất nhiều các cuốn truyện này với giá phải chăng. Nếu mà bạn thực sự là một “otaku” chính hiệu thì những quán cà phê này chính là thiên đường của bạn.

 

 

Ngoài kho truyện khổng lồ, nhiều quán cà phê còn có chỗ đọc truyện riêng và có thể truy cập internet, nghỉ ngơi thư giãn. Các quán cà phê này còn phục vụ các đồ ăn nhẹ tới các bữa ăn bổ dưỡng tùy thuộc mình lựa chọn. Ở một số quán cà phê còn có các loại hình giải trí khác như phi tiêu hay chơi bi-a. Nhiều quán cà phê còn cho khách thử vẽ truyện tranh. Tuy là có nhiều dịch vụ nhỏ khác do chủ quán tự sáng tạo nhưng nhìn chung thì có 2 hình thức chính là những quán cà phê nơi mọi người tìm đến sự yên tĩnh, thanh bình giống như “thư viện” để tận hưởng những quyển cuốn truyện mình yêu thích và những quán cà phê náo nhiệt hơn là nơi giải trí để tụ tập bạn bè và chia sẻ đam mê chung đối với truyện manga.

 

Gần đây, lại có hình thức độc đáo khác xuất hiện đó là cà phê manga 24/7. Một trong số đó được gọi là Nagomi Style Café ở Akihabara, Tokyo. Quán cà phê này được thiết kế theo phong cách quán trọ Kyoto truyền thống, các nhân viên mặc quần áo truyền thống của Nhật và có đàn Shamisen, một loại nhạc cụ 3 dây truyền thống của Nhật, chơi nhạc nhẹ làm nền.

 

 

 

Hình thức này có vẻ khác lạ đối với người Việt Nam, nhưng ở Nhật thì vô cùng phổ biến bằng chứng là có hơn 1000 quán cà phê manga trên khắp nước Nhật và ngày càng nhiều hơn nữa. Với số lượng khổng lồ, hình thức thể hiện phong phú chắc chắn nếu bạn đi du học Nhật Bản hay sinh sống và làm việc ở đây, bạn sẽ tìm được một quán mà mình yêu thích.

 

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn