Tháng 08

17

2016

Những điều người Nhật làm khi đi đền chùa

 

Những điều người Nhật làm khi đi đền chùa

 

Đền thờ, rất thú vị! Chúng rất cổ kính và chứa đựng lịch sử. Thật là tuyệt khi chúng tồn tại được đến bây giờ trong một thời gian dài từ quá khứ.

 

Đền thờ Nhật Bản là nơi thờ thần đạo, một tôn giáo Nhật Bản. Đền thờ là một nơi đặc biệt mà du khách cũng có thể đến thăm. Nếu bạn có dịp đến thăm một ngôi đền thì hãy nhớ danh sách những điều nên làm dưới đây nhé:

 

1. Chụp ảnh với cổng đền chùa (Tori)

Đền thờ thường có một cánh cổng hoặc tori ở phía trước được sơn màu cam hoặc đỏ.

 

 

2. Tiếp đến, bạn phải thanh tẩy mình trong một máng nước trước cổng ra vào đền chùa (gọi là chuoyuza). Bạn rửa tay trái trước tiên, sau đó đến tay phải, và sau đó đến miệng và kết thúc bằng cách rửa lại tay trái một lần nữa.

 

3. Mua một chiếc bùa hộ mệnh! Bùa hộ mệnh là một chiếc túi nhỏ có thể mua trong đền thờ. Những chiếc bùa hộ mệnh khác nhau sẽ cầu nguyện cho những điều khác nhau ví dụ như học tập hay một tình yêu lâu dài, hay sức khỏe … vv

 

 

4. Omikuji! Omikuji là bói quẻ. Bạn phải trả tram yên và lắc một ống tre cho đến khi một chiếc đũa nhảy ra ngoài và nó sẽ quyết định lá số của bạn!

 

Một khi bạn đã đọc lá số của mình, bạn có thể gắn nó bảng, hay treo lên cây để nhân đôi những điều may mắn hoặc thanh tẩy những điều không may mắn.

 

Các bạn có cơ hội du lịch hoặc du học ở Nhật Bản hãy ghi nhớ những điều trên đây để trải nghiệm thăm quan đền chùa được trọn vẹn nhé!

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Tham khảo và dịch thuật: japanlover.me

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn