Tháng 08

09

2016

Lễ hội hoa hướng dương rực trời Nhật Bản

 

Nhắc đến Nhật Bản ai cũng nghĩ ngay đến lễ hội hoa anh đào vào tháng 4. Những cánh hoa anh đào thanh tao, mong manh rơi tạo nên một vẻ đẹp mê mẩn, rung động lòng người. Nhưng không phải ai cũng biết rằng ở Nhật lại có “Lễ hội hoa hướng dương” rực rỡ sắc vàng đến thế.

Từ ngày 27/7 đến 25/8 diễn ra “Lễ hội hoa hướng dương” với nhiều hoạt động vui chơi náo nhiệt tại nhiều thành phố của Nhật Bản như Zawa, Hokuto, Sayo... Lễ hội này được người Nhật gọi là Himawari Matsuri với sự quy tụ của 30 loại hoa hướng dương. Đến đây, du khách có thể thưởng thức âm nhạc, ngắm pháo hoa, khám phá những ăn món ăn tuyệt vời và mua nông sản tươi ngon... Các cây hoa hướng dương sinh trưởng rất tốt, thông thường cao khoảng 1,5m (gần bằng đầu người trưởng thành).

 

Hokuryu ở Hokkaido được mệnh danh là quê hương của loài hoa này, với cánh đồng hoa rộng lớn bát ngát lên đến 1 triệu bông thì Hokuto cũng không hề kém cạnh với nhiều cánh đồng hoa ngút ngàn, ước tính có đến hơn 600.000 bông với những bông hoa mang trong mình vẻ rực rỡ riêng. Do đó, ở mỗi vùng, bạn sẽ cảm nhận thấy những vẻ đẹp khác nhau đến từ cũng một loài hoa. Và một điểm chung bạn sẽ thấy ở tất cả các vùng đó là sự ngây ngất, đắm chìm trong sắc vàng rực rỡ. Những hãy tỉnh táo để ghi lại những khoảng khắc không phải lúc nào cũng có này nhé.

Đặc biệt, hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn có khả năng tẩy những chất độc hại từ đất như asen, chì và uranium. Bởi vậy, sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm ngoái, tình nguyện viên và các nhà hoạt động Nhật Bản đã trồng rất nhiều hoa hướng dương để làm sạch đất nhiễm xạ Trong quá khứ, một chiến dịch tương tự cũng được tiến hành sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô cũ.

Đừng mải ngắm hoa mà quên tham gia những hoạt động giải trí, âm nhạc hay ẩm thực. Bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản làm từ hoa hướng dương như hạt hướng dương, bia hoa hướng dương và mỳ ống,…

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn