Tháng 10

28

2016

Học viện Quốc tế Codo

THÔNG TIN HỌC VIỆN QUỐC TẾ CODO   

1.  Tên tiếng Anh: CODO INTERNATIONAL COLLEGE  

2.  Logo trường:      

                            

3.  Địa điểm: 577 Tashiro-hoka-machi ,Tosu, Saga, Nhật Bản

4.  Số điện thoại: 0942-81-5075

5.  Fax:     0942-84-6470

6.  Website: http://www.codoi.com/

 

KHÁI QUÁT VỀ HỌC VIỆN QUỐC TẾ CODO

 Học viện Quốc tế CODO đã được thành lập từ kinh nghiệm 18 năm trong hoạt động tình nguyện giao lưu quốc tế.

18 năm trước, vợ chồng ông bà Nakatomi sống tại thành phố Tosu với mong muốn hỗ trợ lưu học sinh châu Á đã thành lập Tổ chức tình nguyện quốc tế RIFA. Sau này, đối với lưu học sinh tại tỉnh Saga, ngoài tặng hoạt động đóng góp tài trợ hay tặng quỹ học bổng, những hoạt động nhằm thúc đẩy tìm hiểu khu vực, quốc tế như hoạt động tình nguyện hay “Hội Nodate” đã được tổ chức và từ nhiều năm trước, hoạt động thăm các trường của nước ngoài đã được thực hiện. Năm 2001, Trường Nhật ngữ - Học viện Quốc tế CODO đã được thành lập, tiếp tục tinh thần của tổ chức RIFA, hỗ trợ những người trẻ tuổi trên thế giới từ việc giảng dạy tiếng Nhật.

Phương châm giáo dục của Học viện Quốc tế CODO

*Sự chu đáo là tâm niệm của Học viện.

Phát huy kinh nghiệp trong hoạt động tình nguyện quốc tế, trở thành gia đình của học sinh, hỗ trợ các em học sinh trên thế giới học tiếng Nhật hiểu được văn hóa và tập quán của Nhật Bản.

*Mục tiêu giúp học sinh tiếp thu được năng lực tiếng Nhật tổng hợp trình độ cao hơn

Hướng dẫn để các em học sinh vừa tiếp thu được tiếng Nhật học thuật để có thể tiếp tục học tại các trường đại học hay cao học của Nhật Bản, đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp học hành vừa có khả năng giao tiếp trôi chảy trong xã hội Nhật Bản.

*Đào tạo nhân lực toàn cầu thông qua sự hỗ trợ của địa phương

Với phương pháp giảng dạy trong các lớp học ít học sinh tùy theo năng lực của các em, hỗ trợ việc định hướng tương lai tùy theo tính cách, nguyện vọng của mỗi em, đào tạo nhân lực đóng góp cho xã hội quốc tế trong sự tương tác với cộng đồng địa phương.

 

1.      Vị trí:

Tỉnh Saga nằm ở vùng tây bắc của đảo Kyushu, phía đông giáp với tỉnh Fukuoka, phía tây giáp với tỉnh Nagasaki, phía bắc giáp với biển Genkai và phía nam là biển Arikae-nơi mà chênh lệch mực nước biển khi thuỷ triều lên và xuống tới 6 mét. Vì thế Saga là một trong những huyết mạch giao thông vận tải quan trọng của vùng Kyushu, thu hút đầu tư của nhiều công ty vận tải như Kyushu Expressway, Trans-Kyushu Superhighway…

Tỉnh Saga có diện tích vào khoảng 2.400 km2 với dân số là 880.000 người. Saga nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và chính vì thế có tới 6 công viên cấp quận và một và một công viên cấp quốc gia được xây dựng để bảo tồn sự tự nhiên của môi trường nơi đây. Khí hậu ở đây rất ôn hoà, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 16 độ C. Nông hải sản phong phú cùng với những sản phẩm thủ công truyền thống như đồ gốm sứ, đồ thêu là những niềm tự hào của người dân Saga.

 

2.      Khóa học Nhật ngữ của trường

Khoá học kéo dài từ 1 đến 2 năm với vi-sa lưu học sinh, đào tạo đến trình N1, được thiết kế dành cho học viên có dự định dự thi kì thi Nhật ngữ JLPT, học lên đại học, hay những nhu cầu khác. 

 

Điều kiện nhập học

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, năng lực tiếng nhật N5, không quá 30 tuổi

Học phí chưa bao gồm tiền nhập học, giáo trình, thiết bị,…

 

3.      Việc làm thêm của trường

Du học sinh được phép làm thêm 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

-           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

-           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động.

 

4.      Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động hàng năm của học viên được lên kế hoạch cẩn thận kĩ lưỡng với các chương trình học tập và các hoạt đông ngoại khóa, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

 

5.      Kí túc xá

Trường có kí túc xá cung cấp chỗ ở cho học viên có nhu cầu.. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, … Tiền kí túc xá khoảng 17,000 ~ 22,500 Yên/tháng (không bao gồm tiền điện, nước).

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn