Tháng 08

27

2016

Học viện Nhật ngữ Manabi

THÔNG TIN HỌC VIỆN NHẬT NGỮ MANABI  

1.  Tên tiếng Anh: MANABI JAPANESE LANGUAGE INSTITUTE

2.  Logo trường:          

                        

3.  Địa điểm:       YCC Bldg. 2-3-1 Ote, thành phố Ueda, Nagano, 386-0024, Nhật Bản

4.  Số điện thoại: (+81) 268-28-7788

5.  Fax: (+81) 268-28-7786

6.  Website:    http://www.manabi.co.jp

 

KHÁI QUÁT VỀ HỌC VIỆN NHẬT NGỮ MANABI  

MANABI - là một trong những trường Nhật ngữ được đánh giá như cái nôi đào tạo, góp phần hiện thực hóa mơ ước của sinh viên. Học viện MANABI xây dựng chương trình đào tạo với nhiều cấp độ phù hợp dành cho du học sinh người nước ngoài, đáp ứng tất cả nhu cầu và mục đích học tập khác nhau cho từng đối tượng.

MANABI hỗ trợ sinh viên học chuyển tiếp lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học, Cao học, và hoạt động tìm kiếm việc làm tại Nhật với tiêu chí thành công 100%, ngoài ra, tính tới thời điểm hiện tại có khoảng hơn 100 người đang làm việc tại các công ty IT hàng đầu của Nhật Bản.

 

 

Hiện nay, trường có Văn phòng đại điện ở Việt Nam với mục đích là nơi giải đáp, cung cấp thông tin một cách chính xác và cụ thể tới từng cá nhân, tổ chức có quan tâm tới trường học, khóa học, và các hoạt động khác của nhà trường...

+ Hà Nội: 303ACCI Building, 210 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0473-016-168

+ Hồ Chí Minh: Lầu 3, Tòa nhà Etown, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (AYAS). Điện thoại: 012-6263-5959/ 08-6297-5959

 

1.      Vị trí:

Để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của học viên trường có xây dựng hai phân viện ở hai thành phố

a. Phân viên Nagano

Phân viện Nagano có số lượng sinh viên theo học ít hơn so với Phân viện Tokyo, giáo viên hỗ trợ hướng dẫn học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn thực hiện triệt để phương châm 1-1 (phương châm hỗ trợ sinh viên một thầy một trò)

+ Môi trường: Nagano được đánh giá là địa điểm du lịch nổi tiếng đứng thứ 2 trên toàn nước Nhật về số lượng suối nước nóng và các loại hình nghỉ dưỡng đặc thù, thiên nhiên trong lành bao bọc toàn thành phố. Ngoài ra còn đứng đầu về số lượng cơ quan hành chính từ quận, phủ, huyện tới thành phố, và đứng đầu danh sách cả về số người có tuổi thọ cao Nhất Nhật Bản. Một năm tại đây tổ chức rất nhiều các hoạt động giao lưu với người bản xứ, giao lưu văn hóa... Người dân tại địa phương đặc biệt rất phấn khởi, nồng nhiệt, vui mừng chào đón du học sinh người nước ngoài tham gia các hoạt động này. 

+ Giao thông: Giao thông thuận tiện chỉ mất 75 đi tàu Shinkansen tới Tokyo, và dễ dàng di chuyển bằng xe bus tới các thành phố lớn khác như Nagoya, Osaka, Kyoto. 

 

b. Phân viện Tokyo: Thầy cô phụ trách hướng dẫn sẽ theo sát tiến trình học tập của từng sinh viên, thực hiện một cách triệt theo phương châm hỗ trợ 1-1 bao gồm cả cách liên lạc với giáo sư, cách thu thập thông tin, cách viết kế hoạch nghiên cứu…

Vị trí lý tưởng:

Mùa hè, có thể ngắm pháo hoa và tháp Tokyo ngay từ tầng thượng của trường học.

Trường cách Viện nghệ thuật Ryogoku võ Sumo, Bảo tàng Edotokyo khoảng 5 phút đi bộ.

Từ trường đi tới ga Akihabara - trung tâm văn hóa POP chỉ mất khoảng 15 phút, và những ga lớn, nổi tiếng khác như Asakusa, Ginza, Ueno chỉ khoảng 30 phút. 

 

 

 

 Xem thêm:  Các trường khác cùng khu vực

 

2.      Khóa học của trường

Khóa học

Thời gian nhập học

Khóa học 2 năm

Tháng 4

1 năm  9 tháng

Tháng 7

1 năm 6 tháng

Tháng 10

1 năm 3 thấng

Tháng 1

 

Điều kiện nhập học

Học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, năng lực tiếng nhật N5. Đối với học sinh tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp thời gian đi làm không quá 3 năm.

 

 

 Tư vấn thêm

 

 

3.      Học phí

**Nagano

 

**Tokyo

 

 

  

Đăng kí ngay

 

 

4.      Học bổng

(1)   Chế độ hỗ trợ học phí giành cho sinh viên nước ngoài du học theo hình thức tự túc (Những người đang học tại trường đào tạo tiếng Nhật

Đây là chương trình giành cho sinh viên người nước ngoài học tại trường đào tạo tiếng Nhật được xét tuyển định kỳ vào tháng 4 hàng năm dựa trên thành tích học tập và chuyên cần được tính từ tháng 4, 7, 10 của năm học trước đó, nhưng yêu cầu phải có thư tiến cử của giáo viên trường tiếng Nhật và có dự định học lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học hay Cao học tại Nhật.

Trong 1 năm tối thiểu là có 1, 2 sinh viên được cấp học bổng này, trung bình 48.000 yên/ tháng.

+Tùy theo năm mà số lượng người được tiến cử sẽ tăng hoặc giảm.

+Trong trường hợp số sinh viên ưu tú được tiến cử nhiều hơn so với mức quy định, thì việc cấp học bổng cho đối thượng nào sẽ dựa vào kết quả thông qua bài thi phỏng vấn hay tình hình kinh tế gia đình.

+Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

(2)  Chế độ hỗ trợ học phí giành cho sinh viên nước ngoài du học theo hình thức tự túc(Tiến cử của cơ quan đào tạo tiếng Nhật)

Với những sinh viên học tại MANABI tốt nghiệp vào tháng 3 và có dự định học chuyển tiếp lên Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học hoặc Cao học, nhà trường sẽ gửi Thư tiến cử, nếu được xét duyệt, sẽ có cơ hội nhận học bổng này, trung bình 48.000 yên/ tháng. 

+Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

 

(3)  Chế độ học bổng khen thưởng của Học viện ngoại ngữ MANABI

MANABI có chế độ học bổng dưới dạng khen thưởng giành cho sinh viên đỗ vào các trường Đại học nổi tiếng, có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây. 

 

 

*Điều kiện tiến cử(thời điểm tháng 4 hàng năm)

 

5.      Việc làm thêm của trường

Ở Nhật, du học sinh được phép làm thêm 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

-           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

-           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động.

 

6.      Hoạt động hàng năm

Từ những hoạt động ngoại khóa như Trải nghiệm văn hóa Trà đạo, Thư pháp, Kimono, Sumo hay tìm kiếm thông tin và tham gia vào các chương trình hoạt động tình nguyện của địa phương, khu vực cho tới các hoạt động mang tính vui chơi, giải trí cao như Đại hội thể thao, tiệc BBQ, tham quan Tokyo Disneyland, du lịch suối nước nóng và nhiều hoạt động ngoại khóa thường nên khác, đều được giáo viên và học sinh sinh viên trong trường chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình tham gia, hưởng ứng. 

 

 

 

7.      Kí túc xá

Trường giúp đỡ sắp xếp chỗ ở cho học viên có thể ở tại kí túc xá của trường. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, wifi.

 

 

 

 tư vấn du họckỹ sư , đào tạo Tiếng Nhậttư vấn Nenkin

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn