Tháng 10

04

2016

Học viện Communica

THÔNG TIN HỌC VIỆN COMMUNICA

1.  Tên Tiếng Anh:  COMMUNICA INSTITUTE

2.  Logo trường:                   

3.  Địa điểm: 116-2 Higashi-machi, Chuo-ku, Kobe City, Hyogo, 650-0031

4.  Điện thoại: (+81) 78-333-7720

5.  Fax: (+81) 78-333-8570

6.  Website: http://www.communica-institute.org

 

 

KHÁI QUÁT VỀ HỌC VIỆN COMMUNICA  

“Học viện Communica” bắt nguồn từ tiếng Latin “communicatio” có nghĩa là chia sẻ. Đây là từ gốc của từ “communication” (giao tiếp). Ý nghĩa “chia sẻ” ở đây không có nghĩa là chia sẻ vật chất, mà là chia sẻ những điều chúng ta ai cũng có nhưng hầu như không ai trong chúng ta ý thức trong cuộc sống hằng ngày, ví dụ như quan điểm sống, lối suy nghĩ, cách hành động. Xây dựng trường trên tình thần “chia sẻ” là mục tiêu mà Học viện Communica hướng tới.

 Phương châm Dạy và Học

“Hãy biết chính mình”

Nguyên gốc đây là câu châm ngôn khắc trên điện thờ thần Apollon. Tại Học viện Communica, theo đúng tinh thần đó, chúng tôi xác định phương châm dạy và học là “Hãy biết chính mình”. Chúng ta thường nỗ lực học ngôn ngữ và văn hóa, nhưng lại không để mắt đến cái “văn hóa” có trong bản thân mình. Thế nhưng khi không biết về bản thân mình, chúng ta cũng không thể hiểu được những điều bên ngoài. Hãy cùng nhau đi tìm cái “văn hóa” trong chính mỗi chúng ta.

“Hãy thử sức mình”

Đây là một câu trong kinh Phật. Giải thích một cách,đơn giản, điều này có nghĩa là “Trước tiên hãy tự mình làm thử”. Không chỉ đọc, hay suy nghĩ, mà hãy làm thử bằng cả ngũ quan, sau đó hãy suy nghĩ về việc đã làm. Chỉ sau khi hành động chúng ta mới thấy được các bước phải làm tiếp theo là gì.

 

 

 

1.      Vị trí:

Kobe là thủ phủ của tỉnh Hyogo, cách Osaka khoảng 30 phút tàu điện theo hướng Tây Nam. Thành phố Kobe là thành phố cảng năng động và đầy triển vọng. Chịu nhiều ảnh hưởng của Phương Tây, Kobe được mệnh danh là Châu Âu thu nhỏ với nhiều công viên và kiến trúc độc đáo, hiện đại. Kobe nổi tiếng với: món thịt bò Kobe, suối nước nóng Arima, ngắm nhìn thành phố đêm từ bờ biển hoặc từ núi, thành phố cảng với một không khí đẹp kì lạ đã được truyền qua lịch sử. Kobe còn được gắn liền với thời trang với câu nói: "Nếu bạn không thể đi đến Paris, thì đến Kobe."

Do Kobe nằm đối diện với vịnh Seto nên lượng mưa hàng năm không nhiều lắm. Nhiệt độ trung bình năm từ 16 đến 18 độ. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là từ 26 đến 30 độ, mùa đông từ 3 đến 5 độ.

 

2.      Khóa học của trường

Khoá học kéo dài từ 1 đến 2 năm với vi-sa lưu học sinh, đào tạo đến trình N1, được thiết kế dành cho học viên có dự định dự thi kì thi Nhật ngữ JLPT, học lên đại học, hay những nhu cầu khác.

Khóa học

Thời gian nhập học

Khóa học 2 năm

4

1 năm 9 tháng

7

1 năm 6 tháng

10

1 năm 3 tháng

1

 

Điều kiện nhập học

- Học vấn : Tốt nghiệp cấp ba phổ thông trở lên, đã theo học trong nước trên 12 năm

- Tuổi : Học viên tốt nghiệp phổ thông trong vòng 5 năm trở lại đây

- Năng lực tiếng Nhật : Thi đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp N5 trở lên, hoặc có năng lực tương đương

 

3.      Học phí

 

Tiền bảo hiểm tai nạn cho học viên trường Nhật ngữ

Nộp toàn bộ trước khi nhập học

 

 

4.      Học bổng của trường

- Honors Scholarship for Privately Financed International Students (Japan Student Services Organization mỗi tháng 48.000 yên)

- Rokko Scholarship (Kobe Student Youth Center Rokko Scholarship Fund mỗi tháng 50.000 yên)

 

5.      Việc làm thêm của trường

Du học sinh được phép làm thêm 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

-           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

-           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động

 

6.      Hoạt động ngoại khóa

 

7.      Ký túc xá của trường

Trường có chuẩn bị rất nhiều khu kí túc xá cung cấp chỗ ở cho học viên nếu có nguyện vọng. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, … Giá thuê dao động từ 25.000 – 60.000 yên/tháng

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn