Tháng 09

15

2016

Học Cách Ngồi Của Người Nhật Bản

Tại Nhật Bản ngồi thẳng trên sàn nhà là phong tục truyền thống là một nét văn hóa riêng biệt. Ví dụ, các bữa ăn truyền thống được tổ chức vào một tatami xung quanh một chiếc bàn thấp. Ngồi trên sàn nhà cũng là phong tục trong lễ trà và các sự kiện truyền thống khác.

Các hình thức cách ngồi cho cả hai giới đang quỳ (seiza) như thể hiện trong hình dưới đây. Những người không được sử dụng để ngồi trong phong cách seiza có thể trở nên không thoải mái sau một vài phút. Người nước ngoài không thường mong đợi để có thể ngồi trong phong cách seiza trong một thời gian dài, và một số lượng ngày càng tăng của người dân Nhật Bản chính họ là không thể làm như vậy cả.

Trong bình thường tình huống, người đàn ông thường ngồi bắt chéo chân, trong khi phụ nữ có cả hai chân sang một bên. Các phong cách ngồi cũ được coi là nam giới, trong khi sau này được coi là độc quyền phụ nữ.

 


   Phụ nữ chỉ ngồi bên trái            Seiza ngồi trung tâm          Đàn ông chỉ ngồi bên phải

 

Đế ngồi

Các khách mời quan trọng nhất ngồi trên ghế danh dự (kamiza) mà nằm xa nhất từ cửa ra vào. Nếu có một tokonoma trong phòng, khách nên được ngồi ở phía trước của nó. Các máy chủ hoặc người quan trọng nhất là phải ngồi bên cạnh lối vào (shimoza).

 

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn