Tháng 09

27

2016

Hiểu như thế nào cho đúng về Chi phí đi Du học Nhật

Kính chào quý phụ huynh và các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm hiểu về chương trình Du học tự túc tại Nhật Bản hay mọi người thường gọi là Du học vừa học vừa làm!

 

Trong những năm trở lại đây, đi du học đối với giới trẻ của Việt Nam ngày càng tăng, kèm theo sự ưu ái và nhiều chính sách ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản nên Du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Khi tìm hiểu về chương trình này thì đại đa phần bậc Phụ huynh và các bạn đều quan tâm đến các vấn đề như:

 • Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới dễ gì đi sang đó mà học được
 • Tài chính đâu để theo đuổi chương trình Du học Nhật

Trong bài viết này Chúng tôi chỉ đề cấp đến vấn đề về tài chính khi tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Hiện nay, có rất nhiều Công ty, Trung tâm tư vấn du học lập ra rải khắp các địa bàn trên cả nước. Để tìm được một chỗ tin tưởng để gửi gắm tương lai của mình và là một vấn đề không phải đơn giản của các bạn có nhu cầu đi du học. Có nhiều Công ty, Trung tâm, Cá nhân đưa ra những thông báo về Chi phí du học trọn gói là A, Miễn phí vé máy bay, Miễn phí tiền học + ở tại Việt Nam,….. Để đánh vào tâm lý thích được cho, được miễn phí của Khách hàng để đăng ký tham gia chương trình tại Trung tâm họ.

Không có một cái gì miễn phí mà có giá trị vĩnh cựu, Phí trọn gói nhưng nằm trong gói dịch vụ có sẵn mà khách hàng không được phép lựa chọn, có chăng là sự lựa chọn nằm trong những gói đã có sẵn.

Về chi phí đi Du học Nhật Bản gồm những chi phí như sau:

A.   Chi phí tại Nhật Bản bao gồm

 1. Tiền học phí ( có thể đóng 06 tháng hoặc 1 năm), tùy theo từng trường mà du học sinh chọn. Tham khảo tại đây
 2. Tiền ký túc xá ( có thể đóng 3, 6 tháng hoặc tự ở bên ngoài)
 3. Tiền phí tuyển sinh (nếu có)
 4. Tiền cơ sở vật chất, trang thiết bị
 5. Tiền bảo hiểm

Đối với số tiền này khi các bạn đến với các Công ty tư vấn uy tín sẽ được họ giới thiệu công khai về trang website của trường và xem chi phí thực tế tại đó

Tiền học phí sẽ được đóng khi Du học sinh có Tư cách lưu trú. Đối với các trung tâm uy tín họ sẽ đóng tiền giúp Du học sinh và đưa hóa đơn gốc của phiếu chuyển tiền qua ngân hàng cho Du học sinh hoặc hướng dẫn Du học sinh ra ngân hàng chuyển tiền theo số tài khoản của trường.

B.   Chi phí ở Việt Nam bao gồm (khoảng 2000 usd trở về)

 1. Tiền vé máy bay + Visa = tương đương 10 triệu ( số tiền này Du học sinh có thể tự chi trả hoặc nhờ công ty chi trả giúp)
 2. Tiền học tiếng Nhật + ở ký túc + sinh hoạt điện nước tại Việt Nam: Khoảng 2 triệu/tháng
 3. Tiền xử lý hồ sơ, tiền điện thoại liên lạc với trường, tiền Chứng minh tài chính, tài dịch thuật hồ sơ, tiền gửi tài liệu sang trường, đưa sân bay và tiền phí dịch vụ của công ty: tương đương 1000 usd
 4. Tiền tài liệu, giáo trình, hộ chiếu,…. khoảng 1 triệu
 5. Tiền cầm theo để sinh hoạt những tháng đầu tiền tại Nhật khi chưa có thu nhập từ việc làm thêm: từ 20 đến 30 triệu

C.  TỔNG CHI PHÍ: Là tổng chi phí của mục A và mục B.

( Lưu ý: Du học sinh tự túc tiền ăn và tiền đi lại trong quá trình học ở Việt Nam)

Trên đây là toàn bộ những chi phí dành cho một Du học sinh đi Du học tại Nhật Bản. Bài viết với nguyện vọng để quý Phụ huynh và các bạn trẻ có nhu cầu đi du học Nhật Bản có một cái nhìn đúng và chi tiết về tài chính Du học Nhật Bản. Tránh được những thông tin là chi phí trọn gói, miễn phí tiền này nọ.

Các bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề mà Quý phụ huynh và các bạn trẻ lo lắng, băn khoăn khi tìm hiểu Du học Nhật Bản.

Trung Lâm

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn