Tháng 08

26

2016

Hành trang du học Nhật Bản

 

Đến một đất nước mới, phải thực sự vật lộn một mình trong cuộc sống do đó trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng hành trang của mình. Dưới đây là một vài thứ bắt buộc bạn phải mang khi đi du học Nhật Bản

 

1.   Giấy tờ

Ngoài bản gốc bằng tốt nghiệp, bảng điểm mang theo, các bạn nên chuẩn bị sẵn “bản sao có dịch thuật tiếng Nhật có công chức” để nộp cho trường cao đẳng, trường chuyên môn, trường đại học khi có yêu cầu. Nhiều trường yêu cầu bạn nộp cả bản dịch thuật công chúng cùng bản gốc, sau khi tự họ copy bản gốc của bạn, bản gốc sẽ được gửi trả về cho bạn.

Ngoài ta nếu có những bằng cấp khác cần thiết, bạn cũng nên chuẩn bị tương tự.

 

2.   Tiền bạc

 

Không nên mang nhiều tiền mặt trong người, phòng khi đánh rơi, mất mát lại sinh ra nghi kị trong du học sinh với nhau là điều không hay. Nếu có mang theo tiền mặt, cũng nên mở tài khoản ngân hàng ngay khi đến Nhật để bỏ vào đó, và tuyệt đối bảo mật số tài khoản và mất khẩu của mình.

 

3.   Thức ăn

 

Bạn nên mang theo một ít đồ khô ăn thời gian đầu du học Nhật Bản vì có thể không quên với thức ăn nơi bản xứ.

Nhưng các bạn nên tập làm quen càng sớm càng tốt món ăn Nhật, vì Nhật Bản thực sự sở hữu nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, làm sao có thể cưỡng lại những món như Tempura, Sushi, Takoyaki,  Kaiseki Ryori, Soba và Udon,…Nếu bạn tự nấu, thì hãy chịu khó hỏi những người sống trong khu phố,  bạn sẽ tìm được những khu chợ nông sản hay siêu thị giá rẻ, hoặc ngày nào trong tuần giảm giá món nào,… Chịu khó một chút, bạn có thể được ăn ngon nhưng giá cực bình dân.

 

4.   Thuốc men

Khi đi du học Nhật Bản, bạn chỉ cần mang những loại thuốc thông dụng như đau đầu, đau bụng mà thôi. Đó là bởi vì “vi khuẩn hay vi rút ở Nhật không giống ở Việt Nam, nên thuốc ở Việt Nam uống ở Nhật không khỏi được”. Nghe có vẻ như chuyện đùa, nhưng thực tể là vậy. Hai môi trường khác nhau, vi khuẩn, virut cũng có những đặc tính khác nhau, thuốc trị bệnh cũng khác.Thứ hai, việc mang nhiều thuốc men dễ làm bạn ỷ lại, đau ốm tự uống thuốc không đi khám ngay, đó là điều cực kì nguy hiểm. Ở Việt Nam có gia đình, bạn ngã xuống còn có gia đình chăm sóc, nhưng khi đi du học nhật rồi một mình bạn phải giải quyết. Do đó đừng để bệnh quá trầm trọng, cách tốt nhất là đến bệnh viện ngay khi có dấu hiệu bất thường.

 

5.   Quần áo

 

Không cần mang quá nhiều quần áo ấm ở Việt Nam vì mang đi du học Nhật cũng không dùng được! Vì nhiệt độ vào mùa đông ở Nhật Bản có thể xuống dưới -10 độ C nên quần áo ấm ở Việt Nam không đủ giữ ấm cho cơ thể bạn. Bạn chỉ nên mang theo quần áo, áo thun dài tay để mặc mặc lót  bên trong, còn đồ mùa đông như áo khoác, áo phao, áo len, thì nên mua ở Nhật cho phù hợp với thời tiết.

 

 

Cẩm nang du học

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn