Tháng 10

11

2016

Giữ an toàn cho bản thân khi sang Nhật

 

Nhật Bản là một đất nước khá an toàn, hơn nhiều so với Hawaii và Mỹ. Thi thoảng tôi phải đi bộ ở bên ngoài lúc 10-11h nhưng vẫn thấy khá ổn. Mọi thứ ở đây làm cho bạn cảm thấy như không có gì xấu sẽ xảy ra, nhưng chúng vẫn có thể và vẫn xảy ra. Tuần trước tôi và một người bạn đã về muộn vì đi xem một bộ phim và gặp gỡ bạn bè, có một gã người Nhật đã tiến tới gần tiếp cận chúng tôi rồi hỏi số ID LINE của tôi (LINE là một ứng dụng di động chat và nhắn tin phổ biến ở Nhật)  ... Tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống đó nên cảm thấy hơi sợ. Một người bạn cùng lớp của tôi từng bị tấn công tình dục ngay tại đây vào học kỳ cuối cùng...

 

Tôi đã đi học một lớp học dạy về cách bảo vệ bản thân trước khi sang du học Nhật Bản để giúp tôi tự tin và bình tĩnh xử lý những tình huống xấu. Một số lời khuyên dành cho tôi là tôi luôn phải giữ một thứ gì đó trong tay một cách kín đáo (tôi cầm chìa khóa trên đường đi bộ về nhà và quấn những sợi dây đeo chìa khóa quan bàn tay và các đốt ngón tay), do đó, nó có thể được sử dụng như một vũ khí phòng thủ nếu cần thiết. Tôi cũng không nghe nhạc và chỉ tập trung để về nhà cho lẹ, bạn cũng nên bình tĩnh quan sát xung quanh, và nhớ là đừng tỏ ra bạn đang lạc, hay đang sợ hãi vv, đặc biệt là nếu bạn là một người nước ngoài - nó sẽ chỉ khiến bạn trông giống một mục tiêu dễ dàng.

 

Và quan trọng nhất, đừng bao giờ cảm thấy ngại khi nhờ một ai đó đi cùng với mình hoặc hộ tống mình về nhà. Sẽ an toàn hơn nhiều nếu bạn đi cùng ai đó (đặc biệt là một chàng trai, nếu bạn là một cô gái) và sẽ khiến bạn không hoang mang.

 

Thêm vào đó, nếu bạn thích đi club và những quán rượu izakaya hay những nơi tương tự, hãy nhớ uống có trách nhiệm! Không nên uống đến mức không tự chăm sóc được bản thân. Đã có rất nhiều trường hợp mà tôi đã nghe rằng có những cô gái hay chàng trai qua đêm ở các nhà ga hoặc tệ hơn là họ gần như đã bị lợi dụng. Do vậy hãy luyện tập thói quen an toàn trong quá trình du học ở Nhật Bản nhé!

 

 

Du học Intrase sẽ cung cấp những thông tin, lời khuyên hữu ích và thiết thực nhất cho các bạn đã, đang và sẽ có ý định du học Nhật Bản.

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn