Thumb

Giá cả, xe hơi và nhân vật hoạt hình của sở cảnh sát Koban, có phải tất cả đều kawaii? Và rõ ràng một điều, để so sánh, chúng ta không thể mô tả một cảnh sát ở Việt Nam là kawaii được. Vậy ruốt cuộc, kawaii là gì?

Thumb

Nhật Bản là một quốc gia tràn ngập những thứ “dễ thương”. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu, từ những cửa hàng lộng lẫy ở ngoài phố đến những thứ nhỏ bé như móc khóa cặp, móc điện thoại,… Và sự “dễ thương” của Nhật Bản còn vượt ra ngoài biên giới và xâm chiếm trái tim của mọi người trong đó có tôi và các bạn, đặc biệt là nó không chỉ giới hạn ở anime và manga mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Nhưng đó có phải là tất cả về kawaii?

Thumb

Du lịch Nhật Bản vốn nổi tiếng với những dịch vụ độc đáo và không giống với bất kỳ đâu trên thế giới. Các loại hình tắm là một trong số đó chẳng hạn. Bạn đã bao giờ thử tắm trà xanh, tắm táo, tắm rượu... thậm chí là tắm trong mì chưa? Thế mà đây là những hình thức thư giãn được người Nhật vô cùng yêu thích đấy.

Thumb

Tanabata, lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ Nhật Bản, còn gọi là lễ hội ngắm sao, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tanabata được biết đến ở khá nhiều nước châu Á nhưng hiếm có đất nước nào khiến cho nó đẹp và thi vị như Nhật Bản.