Tháng 09

14

2016

Fushimi - Lâu đài bất hạnh

 

Nếu bạn là người yêu thích kiến trúc lâu đài cổ điển Nhật Bản, ban đã tới thăm lâu đài Nijo ở trung tâm của Kyoto, Lâu đài Himeji hay lâu đài Osaka đầy ấn tượng. Nhưng bạn có biết còn một địa điểm nữa, đó chính là lâu đài Fushimi (伏 見 城) một lâu đài xinh đẹp mở cửa miễn phí cho mọi người chỉ cách Ga Kyoto một vài phút đi bộ.

 

 

Lâu đài này cũng được biết đến với tên gọi là lâu đài Momoyama ( "Núi đào"), đặt theo tên của ngọn núi, nơi nó đã được đặt ban đầu, nơi nổi tiếng với những cây đào. Lâu đài này hiện nay đã được xây dựng lại vào một vị trí khác, còn vị trí ban đầu của nó bây giờ là mộ của Hoàng đế Minh Trị và Hoàng hậu Triệu Hiến

 

 

 

Nhưng bạn có biết câu chuyện về Fushimi khá bất hạnh. Lâu đài này được xây dựng vào năm 1594 bởi Toyotomi Hideyoshi, người đứng đầu cuộc xâm lược samurai của Hàn Quốc, để bảo vệ ngôi nhà của mình.  Vì Fushimi có một vị trí chiến lược quan trọng giữa Osaka và Kyoto, phía trước lâu đài có một đồng bằng rộng lớn, nơi ta có thể nhìn thấy bất kỳ tín hiệu nào cách đó hàng dặm. Nhưng cũng có một số bài viết giải thích lý do Hideyoshi muốn xây dựng lâu đài là để thu thuế các lãnh chúa trong vùng đông bắc của Nhật Bản.

 

 

Lâu đài này đã bị phá hủy bởi một trận động đất chỉ một năm sau khi hoàn thành. Một thời gian ngắn trước Hideyoshi chết, ông đã ra lệnh xây dựng một lâu đài khác nhưng không may chúng cũng bị phá hủy trong trận chiến Sekigahara. 

 

 

Lâu đài này không được xây dựng lại cho đến năm 1964, nhưng được phục vụ như là một bảo tàng về Toyotomi Hideyoshi với một công viên chủ đề nhỏ "Lâu đài Đất". Lâu đài được xây dựng một cách chắc chắn mang phong cách kiến trúc phong kiến của Nhật Bản, đặc biệt nổi bật, ấn tượng nhất chính là phòng trà đạo.

 

 

Lâu đài Fushimi thu hút được nhiều du khách chỉ được một thời gian. Từ năm 2003, Lâu đài đã bị đóng cửa. Khoảng 4 năm sau lâu đài lại được mở cửa trở lại kèm theo các hoạt động thể thao được tổ chức xung quanh để thu hút được khách du lịch.

 

 

Bây giờ, lâu đài Fushimi là một tuyệt vời vào mùa thu hay mùa xuân vì ở đây, bạn sẽ được phóng xa tầm mắt chiêm khung cảnh thiên nhiên rực rỡ, rộng lớn của đất trời.  Đây cũng là một địa chỉ lý tưởng đề hẹn hò, bạn cũng người yêu có thể thong dong thả bước hàng giờ, và cùng tham gia những hoạt động thể thao diễn ra ở đây. Còn nếu bạn là một kiến ​​trúc hoặc nhiếp ảnh gia, lâu đài Fushimi là một nơi tuyệt vời để chụp những bức ảnh thiên nhiên cảnh vật rộng lớn. 

 

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn