Tháng 08

19

2016

Đồ ăn Nhật - Vị ngon không thể cưỡng nổi

 

Đi du học không những là để chúng ta trau dồi, bồi đáp thêm kiến thức chuyên môn mà còn để hòa mình với nền văn hóa mới, và đặc biệt đây là cơ hội để thưởng thức những món ăn đặc trưng, mang đậm đà nền văn hóa Nhật Bản.

Hãy cùng “thưởng thức” trước qua những hình ảnh “ngon chết người” này nhé!

 

Tempura: là món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi được lăn qua hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần được sử dụng là cá, tôm theo mùa và rau củ.

 

Sushi: là thịt hải sản sống được đặt lên trên nắm cơm. Thành phần chủ yếu thường được sử dụng là cá ngừ, mực và tôm. Dưa leo, dưa chuột muối và trứng rán ngọt cũng được phục vụ kèm theo.

 

Takoyaki: được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại.

 

Kaiseki Ryori: được biết đến như một món ăn tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. Đó là món ăn bao gồm nhiều loại rau và cá cùng với  gia vị làm từ rong biển và nấm. Từng món ăn đặc trưng cho từng mùi vị tinh tế của nó.

 

Yakitori: là món ăn được làm từ những miếng thịt gà nhỏ, gan gà và rau được xiên trên cùng một thanh tre nhỏ và được nướng trên than nóng.

 

Tonkatsu: là món thịt heo được chiên lên sau khi lăn qua bột mì.

 

Shabu-shabu: là món ăn gồm những lát thịt bò mỏng và mềm, được kẹp vào giữa đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, chúng được nhúng vào nước sốt trước khi thưởng thức.

 

Soba và Udon: là hai loại mì của Nhật Bản. Soba được chế biến từ bột kiều mạch và Udon được chế biến từ bột mì. Hai loại mì này thường được phục vụ cùng với nước dùng hoặc cùng nước sốt. Luôn có nhiều loại biến thể trong cách chế biến của hai loại mì này cho thực khách thưởng thức.

 

 

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

Lưu

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn