Tháng 10

10

2016

Đi du học có khó như bạn tưởng?

 

Tôi tin rằng, ai trong chúng ta khi nghe hay biết rằng: Ai đó sắp đi du học, đã đi du học, thì đều ngưỡng mộ, và mong muốn mình cũng giỏi như họ. Vào 20 -30 năm trước thì tôi phải công nhận những người được đi du học thường là những người thực sự có thành tích học tập thật sự xuất sắc nổi bật, hay gia đình họ phải thật giàu có.

Nhưng bây giờ, việc đi du học không còn khó như chúng ta nghĩ, thậm chí khi gia đình bạn không có điều kiện kinh tế thì giấc mơ du học cũng có thể thành hiện thực, kể cả bạn mong muốn đến một đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới như Nhật Bản.

Nhật Bản đang là đất nước được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là điểm du học, sống và làm việc hoàn hảo, vì không những Nhật Bản có nền giáo dục hàng đầu thế giới mà Nhật Bản còn sở hữu nền văn hóa đa dạng, muôn màu, những đột phá mới về công nghê, môi trường sống văn minh phát triển.

 

3 Cách đi du học Nhật Bản

1.  Đi du học qua học bổng

Nếu các bạn học giỏi và có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, có khả năng giao tiếp tốt, hãy tự tin nộp đơn ứng tuyển các chương trình học bổng. Nhưng chú ý, xem xét thật kỹ lưỡng các chương trình học bổng vì không phải học bổng nào cũng thật sự là "học bổng". Và lưu ý là nhiều học bổng yêu cầu các bạn không được nhận thêm các học bổng khác (chỉ nhận 1 học bổng) thôi nhé.

Nếu thành tích học tập không xuất sắc, thì bạn hãy suy nghĩ tới cách 2 và cách 3.

 

 

2.  Đi du học tự túc (vừa học vừa làm)

Đi du học tự túc thích hợp với những bạn có ý định sang đó vừa học vừa làm thêm, học lực bình thường (chỉ cần tốt nghiệp cấp ba). Các bạn buộc lòng phải đi qua một trung tâm môi giới du học. Và thường khoản phí phải trả cho các trung tâm này khá cao. Hãy chọn một trung tâm môi giới du học uy tín, đừng quá nhẹ dạ cả tin.

 

3. Liên hệ trực tiếp với trường ở Nhật qua công ty du học Nhật Bản mà trường liên kết tại Việt Nam hoặc qua người thân có visa đi làm tại Nhật.

 

Hiện nay, các trường ở Nhật thường có xu hướng về các nước tuyển sinh trực tiếp thông qua các công ty du học như Intrase chẳng hạn. Tùy vào độ uy tín của công ty mà số lượng các trường đồng ý hợp tác nhiều hay ít. Vì vậy, Intrase vô cùng tự hào rằng, công ty đã được nhận được sự đồng ý hợp tác từ hơn 200 trường khắp Nhật Bản. Đồng thời công ty cũng phối hợp với các trường tại Nhật hỗ trợ học viên tìm việc để chi trả khoản phí trong quá trình học tập và sinh sống. Theo luật lao động Nhật Bản, du học sinh được phép làm 28h mỗi tuần, lương tháng rơi vào khoảng 25 -  30 triệu (tùy khu vực). Trong khi, học phí các trường thường rơi vào khoảng 65 man/năm xấp xỉ 137 triệu, chi phí sinh hoạt ở Nhật trung bình 75 man/năm xấp xỉ 160 triệu. Do đó, với mức thu nhập khoảng 300 -360 triệu/năm, bạn hoàn toàn có thể trang trải tất cả các khoản học phí và sinh hoạt của bản thân mà không phải xin từ gia đình.

 

 

Hơn nữa, nếu chọn được một trung tâm có liên kết truyền thông với các trường, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trường, giảm được chi phí và có sự hỗ trợ của cả 2 phía Việt Nam - Nhật Bản.

Hãy lựa chọn thông minh phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của mình các bạn nhé

 

Để biết thêm những kinh nghiệm về du học Nhật Bản khác hãy gọi tới số điện thoại: 0985.069.666, hoặc inbox vào fanpage: https://www.facebook.com/duhocintrase/?fref=ts  để được tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn