Tháng 09

13

2016

¼ Dân số Nhật Bản có ý định tử tự

 

Hơn 40.000 người trả lời cuộc khảo sát liên quan đến tự tử ở Nhật Bản, được tiến hành bởi Nippon Foundation (日本 財 団). Khảo sát cho thấy khoảng 1 trong 4 người ở Nhật Bản đã xem xét việc tự tử một cách nghiêm túc, với 1 trong 5 người có một người thân hoặc quen biết đã tự tự.

 

 

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 47 tỉnh thành ở Nhật Bản vào ngày 10/9 vừa qua – ngày “Phòng chống tự tử của Tổ chức Y tế Thế giới”. Và đây cũng là lần đầu tiên Nhật Bản có một cuộc khảo sát như vậy.

 

Theo một bài giới thiệu về cuộc khảo sát trên trang web The Nippon Foundation, ngày 07 tháng chín năm 2016, số vụ tự tử năm ngoái tại Nhật Bản là 24.025. Từ năm 1998, số vụ tự tử tăng mạnh đạt trên 30,000 một năm. Từ năm 2010, tỷ lệ tự tử đã được giảm. Tuy nhiên, trong số 7 nước “công nghiệp” (G7), Nhật Bản vẫn là quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất. Thực tế, theo các cơ sở dữ liệu Tỷ lệ tử vong của WHO, Nhật Bản là nước duy nhất trong số bảy nước có số người tử vong cao nhất trong độ tuổi 15 ~ 39 tuổi.

 

Mặc dù Nhật Bản đã có biện pháp phòng chống tự tử trên toàn quốc, nhưng theo số liệu của WHO được đăng tải trên website Nippon Foundation cho thấy rằng chính phủ Nhật Bản vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

 

Nippon Foundation nói rằng họ tiến hành khảo sát như là một phần của một kế hoạch hợp tác với những người tiến hành nghiên cứu phòng chống tự tử. Bằng cách tổng hợp các số liệu theo quận và theo độ tuổi /giới tính, những người đứng sau cuộc khảo sát này nói rẳng mối quan hệ giữa những yếu tố kia, ý nghĩ tự tử và nguyên nhân dẫn đến tự tử lần đầu tiên trở nên rõ ràng.

 

 

 

Theo các báo cáo tiếp theo, dựa trên câu trả lời của người trả lời khảo sát, ước tính có khoảng 535.000 người (dự trên toàn bộ dân số của Nhật Bản) đã cố gắng / cân nhắc tự tử trong năm ngoái. 264,00 sẽ là nam, 271.000 nữ. Những người có nguy cơ cao nhất là những người trong độ tuổi hai mươi và ba mươi của họ, và những người trên 65 tuổi, cho thấy những dấu hiệu nhỏ nhất của rủi ro.

 

Xét về nguyên nhân tự sát, các trang web chỉ ra sức khỏe và các vấn đề ở nhà là những nguyên nhân chính (theo thứ tự) dẫn đến tự tử đối với cả nam giới và phụ nữ. Nguyên nhân thứ ba là sự khác biệt về tài chính, nhưng chúng chỉ tác động mạnh nên nam giới. Tương tự như vậy là sự khác biệt về công việc/ nghĩa vụ trong khi đối với nữ giới thì nguyên nhân thứ 3 thường là do ảnh hưởng từ các mối quan hệ.

 

Số liệu thống kê đáng ngạc nhiên nhất từ ​​các cuộc khảo sát là ước tính cứ 1 trong 5 người ở Nhật thì  có quen với những người đã tự tử (bao gồm cả những người thân yêu, đồng nghiệp,vv).

 

Nippon Foundation hy vọng cuộc điều tra của họ có thể được sử dụng trong việc hỗ trợ các biện pháp ngăn ngừa tự tử khắp đất nước Nhật Bản, và tăng cường 日本 財 団 い の ち 支 え る 自殺 対 策 / dự án Phòng chống Tự sát “Nippon Foundation Life Support” của họ.

 

 

 

  Tin tức Nhật Bản , du học Nhật BảnNenkin

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn