Tháng 10

25

2016

"Cô gái chim cánh cụt" - Khái niệm mới ở Nhật Bản

ĐỊNH NGHĨA CÔ GÁI CHIM CÁNH CỤT 

 
 
 
Chim cánh cụt rất phổ biến ở các vườn thú và thủy cung, và bây giờ chúng còn được sử dụng để miêu tả phẩm chất của những cô gái Nhật.
 
Gần đây, nhiều người đàn ông Nhật Bản đưa ra định nghĩa “Penguin Girl” – Cô Gái chim cánh cụt. Cụm từ này không đề cập đến sức mạnh, hay cách đi bộ lạch bạch của những chú chim cánh cụt, mà chính là tính cách, hay nhận thức của chúng.
Khác với những loài chim bay được, chim cánh cụt chỉ có thể đi, vì vậy chúng phải thực sự thận trọng với môi trường xung quanh. Do đó cụm từ "Penguin Girl" là để chỉ những cô gái có khả năng quan sát, luôn kiên trì, thận trọng và có những quyết định đúng đắn.
 
Thay vì những phản ứng tình cảm, họ có cách tiếp cận mọi thứ lý trí hơn, tuy nhiên vẫn sẽ có sự đồng cảm. Một anh chàng người Nhật 20 tuổi cho biết: “Khi tôi cảm thấy có vấn đề trong công việc, cô ấy nói tôi đã lựa chọn sai lầm. Câu nói đó từ một người phụ nữ thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.”
 
 
Thiên hướng Cô gái cánh cụt cũng thể hiện khát vọng độc lập có thể biểu hiện trong một tinh thần làm việc mạnh mẽ, ở một xã hội mà đặt nặng gánh mưu sinh cho người đàn ông. Những bình luận về cô gái cánh cụt như sau "Một người phụ nữ đã làm việc chăm chỉ và sống trong khả năng kinh tế của mình sẽ không yêu cầu người đàn ông của họ phải cung cấp cho họ một cuộc sống xa hoa," "Đó là một cá tính thực sự hấp dẫn."
 
Cuối cùng, cũng giống như chim cánh cụt có thể đứng bình tĩnh, cô gái chim cánh cụt không phản ứng với các tình huống căng thẳng về cảm xúc dẫn đến sự bốc đồng trong hành động và lời nói. Thay vào đó, họ giữ một cái đầu lạnh để suy nghĩ cẩn thận để quyết định hành động. "Bạn gái tôi là luôn luôn bình tĩnh," chia sẻ của bạn trai một cô gái cánh cụt "Tôi đã thực sự bận rộn trong công việc, vì vậy tôi nói với cô ấy:" Anh cần khoảng không gian riêng, và sau đó cô ấy không hề liên lạc với tôi. Một tháng trôi qua và tôi thực sự lo lắng, vì vậy tôi đã chủ động liên lạc với cô ấy, và cô ấy đã hành động giống như chưa có chuyện gì xảy ra, mặc dù chúng tôi đã không nói chuyện với nhau một tháng. "
 
 
Tuy trường hợp phía trên cũng hơi cực đoan về mức độ cảm xúc của cô gái cánh cụt, nhưng hầu hết những người đàn ông Nhật Bản luôn muốn tìm kiếm một cô gái cánh cụt “vừa phải”. Thật thú vị phải không nào?

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn