Tháng 09

05

2016

Chuẩn mẫu bạn trai lý tưởng của thiếu nữ Nhật

 

Nếu bạn đã từng sống hay du học Nhật Bản, ắt hẳn bạn sẽ nhận thấy Gu “bạn trai lý tưởng” của con gái Nhật là như thế nào? Nhưng chưa một hình tượng, hình mẫu nào cụ thể để người ta có thể nhận biết chuẩn mẫu bạn trai lí tưởng của những cô nàng xứ sở hoa anh đào.

Vì vậy, một tạp chí ở Nhật đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát bí mật trên đường  phố. Ban biên tập và các phóng viên đã phỏng vấn ngẫu nhiên 500 chàng trai, cô gái ăn mặc thời trang đang dạo bước trên những con phố một số câu hỏi về ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp,… của mẫu bạn trai lý tưởng. Từ những phản hồi, tập chí này đã tổng hợp nên một hình về chàng trai được yêu thích nhất xứ sở mặt trời mọc.

 

 

Hãy cùng xem những tiêu chí để đạt chuẩn bạn trai hoàn hảo ở Nhật Bản.

1. Đầu tóc: Bồng bềnh, mềm mại và hơi rối một tẹo.

2. Chiều cao: 1m73

3. Cân nặng: 62 kg.

Đa số những chàng trai ở Nhật đều có những tiêu chí trên, nhưng còn các tiêu chí phía sau thì sao?

4. Làn da: phải là da hỗn hợp dầu và khô.

5. Ngành học: Nghệ thuật và nhân văn.

Tiêu chí về làn da đã gây ra khá nhiều tranh cãi, song yếu tố còn lại thì khá dễ hiểu: các cô nàng ở Nhật luôn thích con trai có khuynh hướng nghệ thuật thay vì học các ngành khoa học khô khan.

6. Phụ kiện luôn mang theo người: smartphone, cục sạc

7. Anh chàng ấy ghi chép lại một số thứ trong một cuốn sổ nhỏ.

8. Dùng mạng xã hội gì? Instagram thay vì Twitter (Không như Việt Nam, giới trẻ ở Nhật Bản chủ yếu sử dụng Twitter thay vì Facebook).

9. Món nấu ngon nhất: Cơm chiên

Những tiêu chí này cho thấy sự thú vị của các cô gái Nhật Bản khi đặt ra cho anh chàng lý tưởng có những sở thích, thói quen khá mẫu thuẫn. Thật kì lạ, khi bắt gắp một anh chàng luôn mang smartphone theo người lại ghi chép bằng một cuốn sổ.

 

 

10. Chưa có bạn gái (Quá hiển nhiên).

11. Sau khi dự tiệc, anh chàng phải ra về sau cùng (Vì họ là những người chịu chơi)

12. Sở thích: hẹn hò với nữ diễn viên nổi tiếng Satomi Ishihara.

13. Thích đi xem phim khi hẹn hò

14. Kích cỡ giày: 26,5cm ( 41, 42 giày Việt)

 

Kết quả này, nhận được khá nhiều sự đồng tình của các cô gái Nhật. Nhưng vẫn có không ít những cô gái tỏ ra khá khó hiểu về chàng trai chuẩn lý tưởng này, họ để lại những bình luận "Càng đọc càng thấy chẳng thể nào quen nổi một anh chàng như thế!", "Ủa, sao trông giống L thế?", "Tất cả những gì tớ thấy là cái đầu như tổ cú của hắn!", "Nhìn như sinh viên cuối tháng hết tiền!", "Làm được món cơm chiên ngon nhất thì chắc hắn phải nổi tiếng lắm!"...

 

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà mỗi chúng ta đều có những sở thích và yêu cầu riêng, việc tổng hợp từ những đặc điểm nổi bật, được yêu thích của 500 chàng trai trong mơ cũng chỉ là hình tượng khái quát chung mà đa số thiếu nữ nhật mong muốn.

Còn các bạn du học sinh Nhật thì sao, bạn cảm nhận thế nào về những chàng trai Nhật Bản, và đã chọn được anh nào chưa?

 

 

  Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn