Tháng 09

10

2016

Chính sách thưởng tiền cho người lao động “nghỉ nhiều” ở Nhật Bản

 

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước hiện đai, văn minh, công nghệ, kĩ thuật phát triển mạnh mẽ, con người Nhật Bản làm việc chăm chỉ, quên ăn, quên ngủ thậm chí quên cả nghỉ ngơi. Nhưng cũng vì làm việc quên ngày quên tháng kéo dài quá lâu nên nó đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không những đến người công nhân, mà còn cả tập thể. Bản thân người lao động thì bị kiệt sức khiến công việc không đạt hiệu quả (đặc biệt hiệu quả của việc làm thêm giờ) nên đã tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến công ty.

 

Để giải quyết tình trạng này, đầu năm 2016 chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách “thưởng tiền cho các công ty quy định giờ làm việc tối đa” để khuyến khích người lao động nghỉ ngơi nhiều hơn. Mức thưởng chi tiết đang được bộ lao động Nhật Bản nghiên cứu và có thể được đưa ra sớm nhất vào đầu năm 2017.

 

Nhật Bản đang nỗ lực chuyển mình từ một quốc gia đề cao thái độ làm việc cần cù sang một quốc gia ưu tiên sáng tạo và mỗi người dân đều có thể dung hòa cuộc sống với công việc. Sự thay đổi này có thể sẽ mất rất nhiều thời gian; việc áp dụng các chính sách khuyến khích người lao động được nghỉ ngơi đầy đủ được xem là một biện pháp có hiệu quả giúp đẩy nhanh tiến trình này.

 

 

Vậy tại sao mà người Nhật chăm chỉ tới mức không cần nghỉ ngơi?

Văn hóa làm thêm ở Nhật bắt đầu từ sau thế chiến thứ 2 khi nước này bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, nhu cầu lao động của các công ty khi đó vô cùng lớn. Mỗi người dân Nhật đều cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu công việc đề ra và đóng góp cho sự phát triển của công ty. Khi đó khẩu hiệu phổ biến là “Công ty là số 1″, có nghĩa là mọi người đều ưu tiên thời gian và công sức lớn nhất vì sự phát triển của công ty mình đang làm việc.

 

Tuy nhiên trong những năm gần đây, nền kinh tế Nhật Bản đã đạt đến mức cao và đi vào suy thoái, người lao động Nhật Bản không còn động lực để duy trì cường độ làm việc như trước nữa. Tầng lớp thanh niên Nhật Bản cho rằng điều quan trọng là có sự cân bằng giữa cuộc sống riêng với công việc. Khẩu hiệu “công ty là số 1″ hiện nay cũng không còn được nhắc đến nữa.

 

Chính sách này dự báo tác động tới kinh tế Nhật Bản như thế nào?

Nếu chính sách này thực sự được ban hành có thể chưa có tác động lớn ngay tức thì đến nền kinh tế Nhật Bản nói chung, nhưng nó sẽ làm thay đổi dần dần văn hóa lao động tại Nhật Bản. Khuyến khích người dân nghỉ ngơi nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, phát triển năng lực cá nhân, giải trí, đi du lịch. Sự thay đổi văn hóa lao động này rất khó đong đếm, tuy nhiên chắc chắn những tác động đến nền kinh tế Nhật Bản về lâu dài sẽ rất lớn và buộc các công ty cũng phải đưa ra các cơ chế tuyển dụng và làm việc thích ứng với tình hình mới.

 

Ý tưởng khuyến khích người lao động nghỉ ngơi nhiều hơn không phải tự nhiên mà có, số liệu mới công bố của giới chức trách Nhật Bản cho thấy yêu cầu đòi bồi thường cho các trường hợp chết vì làm việc quá sức trong năm ngoái tăng lên mức kỷ lục hơn 1400 hồ sơ. Trong khi đó xét về năng xuất lao động nằm ở vị trí cuối cùng trong nhóm nước công nghiệp phát triển G7. Những số liệu này cũng đã đủ để chính phủ Nhật Bản hướng tới một xã hội mà tất cả mọi người đều được cống hiến, mọi người làm ít mà sáng tạo nhiều hơn chứ không phải làm nhiều mà hiệu quả kém.

 

 

   Tin tức Nhật Bản , du học Nhật BảnNenkin

 

 

Nguồn: VTV1

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn