Tháng 09

14

2016

Cà phê mèo ở Nhật Bản

 

Cà phê mèo có thể đã vô cùng quen thuộc với bạn, đặc biệt là các du học sinh nhưng chúng cũng ẩn chứa những điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng Intrase tìm hiểu!!!

 

 

Cà phê mèo xuất xứ từ Nhật?

Cà phê mèo ở Nhật rất phổ biến và phát triển khiến nhiều người khi được hỏi: Cà phê mèo bắt nguồn ở đất nước nào? Hầu hết mọi người đều trả lời là Nhật Bản. Nhưng không phải như vậy, Quán cà phê mèo đầu tiên được mở vào năm 1998 ở Đài Loan.

Sau khi nhìn thấy hình thức quán cà phê này thu hút được rất nhiều khách du lịch từ Nhật Bản, một người Nhật Bản đã quyết định để mang phong cách này phối hợp không khí thư giãn và ấm cúng hình thành quán cà phê mèo đáng yêu đầu tiên ở Nhật Bản. Ngay sau đó, hình thức quán cà phê nhận đã bùng nổ, và trở nên vô cùng phổ biến ở đất nước này.

 

 

Là giải pháp cho cuộc sống đô thị hối hả

Do quy mô dân số, và mật độ cao, giá nhà quá cao ở tại các thành thị, nên nhiều người Nhật Bản phải  sống trong những căn hộ nhỏ, không thể nuôi một con vật cưng.  Hay cũng có rất nhiều người rất thích có một con vật cưng, nhưng họ quá bận rộn và không có thời gian để chăm sóc nó. Vì thế, họ thường lựa chọn đến thư giãn tại các quán cà phê mèo.

 

 

Trong hầu hết ở các quán cà phê mèo, bạn chỉ mất khoảng 1000 yên mỗi giờ, bạn có thể thoải mái chơi với những chú mèo dễ thương, và thưởng thức đồ uống không giới hạn. Có là rất nhiều giống mèo xinh xắn, đáng yêu hay có chút thần bí đảm bảo bạn sẽ bị mê hoặc không muốn rời khỏi “thiên đường” này.

 

Sự gia tăng của quán cà phê vật nuôi trên toàn thế giới

Hình thức các quán cà phê mèo đã được lan rộng trên toàn thế giới. Tại các thành phố New York, London, Paris, Toronto, Sydney, Singapore, Seoul, Bangkok, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ... bạn cũng có thể bắt gặp chúng.

Tại Nhật, hình thức này đã được áp dụng cho các động vật khác như quán cà phê chó, quán cà phê thỏ, quán cà phê cú, quán cà phê rắn, quán cà phê nhím, thậm chí là một quán cà phê. Vì vậy, bạn lại có thêm rất nhiều lựa chọn để thư giãn!

 

 

 

  Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn