Thumb

Giống như hầu hết các quốc gia Châu Á khác, Nhật Bản có một triết lí về nét đẹp duy mỹ. điều đó đã góp phần mang đến một nền ẩm thực tinh tế và cầu kì trong cả phần hình thức lẫn cách chế biến. Tuy nhiên, bên cạnh đó, đất nước này vẫn tồn tại nhiều món ngon vốn quen thuộc trong các bữa cơm thường nhật đơn giản đến bất ngờ

Thumb

Ẩm thực Nhật Bản thanh tao, nhẹ nhàng, không dùng quá nhiều gia vị, do đó các món ăn luôn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Vì khí hậu ở Nhật có bốn mùa rõ rệt nên mỗi mùa lại có những nguyên liệu, thực phẩm riêng. Đặc biệt, vào mùa thu vô số món ăn được làm từ 3 nguyên liệu đặc trưng sau đây.

Thumb

Khi trời sang thu, đất nước Nhật Bản sẽ ngập tràn trong sắc đỏ, cam, vàng của những hàng cây lá phong chuyển màu. Thời tiết cũng bắt đầu se lạnh thích hợp để thưởng thức một loại bánh đặc biệt chỉ có vào mùa thu, đó là món bánh truyền thống Tempura Momiji có hình chiếc lá phong.

Thumb

Hãy tìm hiểu top 6 những đồ ăn ở Hokkaido để biết vì sao sức hấp dẫn của chúng là vô cùng đặc biệt so với đồ ăn của các vùng khác.

Thumb


Bất cứ ai khi được hỏi về ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn sẽ nhắc ngay đến “sushi”. Sushi vừa mang trong mình vẻ lỗng lẫy, rực rỡ lại vừa thanh tao, sang trọng như thể quê hương của nó. Ngày nay, sushi đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, thế nhưng ăn sushi thế nào để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị cá tươi của nó không phải ai cũng biết. Hãy cùng du học Nhật Bản Intrase chú ý một vài điều khi thưởng thức Sushi nhé!!

Thumb

Mùa hè ở Nhật Bản có vô số những lễ hội, món ăn vô cùng đặc sắc. Nếu bạn đang đi du học Nhật Bản chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những màn bắn pháo hoa rực rỡ ngoài biển hay điệu nhảy Bon Odori trong rằm tháng 7 - ngày lễ tưởng nhớ tổ tiên và những món ăn tươi mát phổ biến của mùa hè ở Nhật Bản.

 

Thumb

Bánh Takoyaki (たこ焼き hoặc 蛸焼) là một loại bánh hình cầu, được làm bằng bột mì nhỏ xinh với nhân là bạch tuộc cắt lựu (tako), tenkasu, gừng và hành lá, được nướng hay chiên lên trên khuôn hình bán nguyệt. Khi thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm giòn của vỏ bánh, độ giòn sần sật của nhân bạch tuộc.

 

Thumb

Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về nền ẩm thực tinh hoa, thanh tao, thu hút thực khách cả về vị giác lẫn thị giác. Nhưng ẩn chứa trong nền ẩm thực đó, còn có những món ăn “quái lạ” mà có thể chỉ có người Nhật mới thưởng thức được.

Thumb

Nhật Bản nổi tiếng với những lễ hội diễn ra quanh năm, và nếu bạn đến lễ hội mà không ăn thức ăn ở đó thì thật thiếu sót! Sau đây là một số món ăn phổ biến được bày bán ở các lễ hội Nhật Bản.

Thumb

Xứ sở hoa anh đào vốn nổi tiếng với nền ẩm thực thanh tao với những phong cách trang trí cầu kì lộng lẫy. Bất cứ món ăn nào cũng mang tính thẩm mĩ cao. Bên cạnh, nét đẹp trang nhã bắt nguồn từ thời đại Heian rực rỡ, hiện nay đang có ẩm thực Nhật Bản có thêm xu hướng mới - “đáng yêu hóa” được giới trẻ đặc biệt là các cô gái vô cùng yêu thích – biểu hiện tiêu biểu cho làn sóng văn hóa kawaii đang chiếm lĩnh xã hội Nhật hiện đại.

Thumb

Đi du học không những là để chúng ta trau dồi, bồi đáp thêm kiến thức chuyên môn mà còn để hòa mình với nền văn hóa mới, và đặc biệt đây là cơ hội để thưởng thức những món ăn đặc trưng, mang đậm đà nền văn hóa Nhật Bản.

Hãy cùng “thưởng thức” trước qua những hình ảnh “ngon chết người” này nhé!