Tháng 08

18

2016

6 món ăn Nhật có thể không bao giờ bạn ăn được

 

Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về nền ẩm thực tinh hoa, thanh tao, thu hút thực khách cả về vị giác lẫn thị giác. Nhưng ẩn chứa trong nền ẩm thực đó, còn có những món ăn “quái lạ” mà có thể chỉ có người Nhật mới thưởng thức được. Trong khoảng thời gian du học Nhật Bản, bạn đã thử ăn những món này chưa?

 

1.      Tinh hoàn cá

 

 

Shirako – tinh hoàn cá sẽ được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá tuyết hay cá nóc. Món ăn khá khó ăn có vị nồng, thường được ăn sống. Tuy vậy, món ăn này khá phổ biến, thực khách có thể tìm thấy tại bất cứ quán bán sushi nào.

 

2.      Đậu lên men Natoo

 

 

Đậu nành lên men là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Chúng càng nặng mùi và càng nhớt, thì càng ngon nên không phải người nước ngoài nào cũng thích mùi vị của nó. Món ăn này khá phổ biến với người Nhật và thường được dùng với cơm trắng trong các bữa ăn.

 

3.      Cá sống Shirouo

 

 

Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm và muốn được thử cảm giác ăn cá mà nó vẫn còn sống, khi ăn những chú cá nhỏ trong suốt này, bạn sẽ cảm thấy những chú cá ngọ ngậy trong miệng bạn. Món ăn này sẽ được trong giấm hay trứng gà tươi.

 

4.      Shiokara  – Nhật Bản

 

 

Nội tạng và ruột cá lên men Shiokara là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng. Ngày nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món Shiokara được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang..

 

5.      Sashimi ếch (ếch còn thở)

 

 

 

Để phục vụ món Sashimi ếch cho thực khách được nhanh chóng và luôn tươi sống, các nhà hàng ở Nhật Bản thường nhốt những chú ếch ngay trong nhà bếp. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn còn đập. Sau đó các đầu bếp sẽ lọc phần thân ếch lấy thịt làm Sahimi phục vụ khách và phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm. Điều đáng nói là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt thực khách, và ngay khi đã được “lên mâm lên đĩa”, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ. Cũng chính vì có cảm giác như phải “ăn tươi nuốt sống” chú ếch nên hiếm có du khách nào dám thử món Sahimi ếch này dù nó là một trong những món ăn khoái khẩu của người Nhât.

 

6.      Món Ikizukuri

Ikizukuri là một loại thức ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản có nghĩa là “chế biến tươi”, đây một dạng sashimi và được chế biến từ hải sản còn sống (có thể là tôm, cá hoặc tôm hùm, nhưng thường là cá).

 

 

Đầu tiên mỗi một người khách sẽ có quyền chọn bất kì loại cá nào trong số những con cá đang bơi trong bể mà họ muốn và đưa cho người đầu bếp. Sau đó, người đầu bếp này sẽ “tùng xẻo” thịt trên mình con cá sao cho con cá vẫn còn sống. Cắt được miếng thịt cá nào, đầu bếp sẽ ngay lập tức đặt nó trên đĩa, trang trí và đưa tới cho khách dùng luôn. Thực khách sẽ vừa ăn thịt cá, vừa nhìn thấy tim nó đập và miệng nó ngáp ngáp.

 

Du học Nhật Bản chính là cơ hội để bạn có thể thưởng thức những món chỉ có ở xứ sở hoa anh đào này. Vì thể hãy tận dùng khoảng thời gian du học Nhật Bản đáng giá để không những trang bị cho mình thêm kiến thức mà còn kĩ năng, trải nghiệm cuộc sống.

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

 

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn