Tháng 09

21

2016

5 món ăn dùng kèm trong bữa cơm phổ biến tại Nhật Bản

5 MÓN ĂN DÙNG KÈM TRONG BỮA CƠM PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

 

Giống như hầu hết các quốc gia Châu Á khác, Nhật Bản có một triết lí về nét đẹp duy mỹ. điều đó đã góp phần mang đến một nền ẩm thực tinh tế và cầu kì trong cả phần hình thức lẫn cách chế biến. Tuy nhiên, bên cạnh đó, đất nước này vẫn tồn tại nhiều món ngon vốn quen thuộc trong các bữa cơm thường nhật đơn giản đến bất ngờ.

Thông thường, những thức ăn này có thể dọn kèm trực tiếp lên cơm và dùng ngay trong những lúc bận rộn hoặc lười nấu nướng, nhưng đa số vẫn đảm bảo được một khẩu phần ăn giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng.

1/ Trứng sống

retina_e9265e908636131c5121b2711e300329_s

Món này thường xuất hiện trong anime Gintama, người dùng bữa sẽ đập một quả trứng sống vào và trộn đều với cơm, sau đó dọn kèm nước tương để thêm phần đậm đà. Món ăn sẽ có độ béo cùng vị mặn vừa đủ, đồng thời cũng tiện lợi và hầu như không phải chế biến.

2/ Natto

retina_shutterstock_326859986

Natto là đậu nành lên men – một món ăn truyền thống của Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào thường dùng cơm kèm với Natto vào bữa sáng. Đây được biết đến là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng.

3/ Shirasu

retina_shutterstock_133200887

Shirasu chính là cá cơm và cách thưởng thức thì có thể dùng tươi nguyên hoặc sau khi đã phơi khô. Người Nhật rất thích món ăn này và thường dọn chúng với cơm cùng một số loại tương ăn kèm nữa.

4/ Hijiki

retina_shutterstock_143224366

Hijiki là một loại rong biển đen đã sấy khô và cắt mỏng. Người dân xứ Phù Tang thường ăn không hoặc ướp muối cho thêm vị mặn. Đây là loại thức ăn rất phổ biến, có thể mua từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.

5/ Furikake

retina_pixta_13445537_S

Furikake là một loại gia vị khô của Nhật Bản dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Món này thường bao gồm hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.

 

 

   Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

OtakuTimes

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn