Tháng 09

16

2016

4 Cách chia tay trong tình yêu của người Nhật

 

Những chia tay luôn tồi tệ, thậm chí chúng có thể để lại cho bạn những nỗi đau mà bạn sẽ nhớ suốt đời. Vậy, ở một đất nước như Nhật Bản nơi mà mọi người luôn cố gắng hết sức để tránh sự đối đầu, mâu thuẫn trực tiếp và luôn ưu tiên tiếp cận mọi thứ một cách gián tiếp, thì thời gian nào là thích hợp để nói lời chia tay với đối phương?

Thời gian đầu khi đi du học Nhật Bản, tôi đã tự hỏi mình như vậy, khi bắt đầu yêu một anh chàng người Nhật và tôi đã có câu trả lời.

 

Điều đó không phải do bạn, là do yếu tố bên ngoài

Trong tất cả mọi thứ, người Nhật Bản là bậc thầy từ chối mà không một ai cảm thấy đau lòng. Thậm chí, bạn sẽ không nhận ra bạn bị từ chối ngay từ đầu. Ví dụ như, bạn mời một người phụ nữ đi ăn tối nhưng hết lần này đến lần khác cô ấy đều nói rằng “cô ấy quá bận không thể đi được. Còn đối những người đàn ông Nhật – họ không sáng tạo chút nào, ai cũng sẽ nói là tín hiệu điện thoại không tốt, mà họ không nhận được bất cứ tin nhắn nào của bạn cả. Bằng những cách tương tự như vậy, người Nhật thể hiện một cách gián tiếp để khiến bạn dần dần nhận ra mình đã bị từ chối, nhưng không ai bị mất mặt.

 

 

Khi chia tay một ai đó cũng vậy, họ sẽ làm cho mình trở nên không tự do, và chỉ trả lời những tin nhắn một cách rời rạc mục đích là loại bỏ đối phương ra khỏi mối quan hệ một cách từ từ, mà không gây ra nỗi đau cho họ. Nhữn gi họ cô gắng thể hiện là: đó là không phải lỗi của bạn, đó tất cả là do yếu tố bên ngoài tác động.

 

Dừng không nói chuyện với nhau

Bạn đã bao giờ liên lạc lại người yêu cũ chưa? Còn người Nhật một khi đã chia tay rồi thì sẽ loại bỏ hẳn người tình cũ ra khỏi cuộc sống.

Tại Nhật Bản, sau khi chia tay, không ai muốn giữ liên lạc, hay duy trì một mối quan hệ nào khác. Chấm dứt tất cả các liên hệ với người cũ là một cách để ngăn những cuộc gặp gỡ không thoải mái diễn ra. Đơn giản, bạn có thể hiểu rằng, họ không còn hợp nhau và không nói chuyện với nhau nữa.  

 

 

Khi tôi hỏi một đồng nghiệp cho dù anh đã có bạn gái hay không, lông mày anh ta ũng nhíu lại và nhìn rất bối rối,: "Tôi nghĩ ... tôi ... không ..." Nhưng, hóa ra, anh chàng đã từng hẹn hò với một cô gái trong bốn năm, nhưng họ đã không nói chuyện trong sáu tháng và không bao giờ chính thức chia tay.

 

 

Sự can thiệp của gia đình

Bạn có thể đang say đắm trong tình yêu, nhưng nếu bạn và người yêu có ý định kết hôn, nó có thể là án tử hình cho mối quan hệ của bạn nếu bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng người Nhật không chấp nhận. Ở Nhật, sự kiểm soát của bố đặt áp lực lên con mình rất phổ biến và thêm trí còn de dọa không thừa nhận con cái nếu họ đi ngược lại mong muốn của họ.

 

 

Nhưng nó cũng có khía cạnh tốt, nếu bạn đã từng bị chia tay vì sự phản đối của bố mẹ người yêu, hãy nghĩ mình may mắn. Và hãy nghĩ rằng tại sao mình lại phải sống với một người không thể đứng lên cho bản thân và người yêu?

 

Sự kiện quan trọng trong cuộc đời

Người Nhật luôn cho rằng họ chỉ nên tập trung và làm hoàn hảo một thứ ở một thời điểm. Điều này cũng rất phổ biến đối với các cặp đôi muốn chia tay khi họ phải ôn thi vào đại học, hoặc đang tìm kiếm công việc hay khi họ bắt đầu sự nghiệp. Họ có thể vẫn còn yêu bạn nhưng thời gian này thì không thích hợp và họ khô thể dành quá nhiều thời gian như bạn mong muốn. Điều này có thể tạo ra một cú sốc đối với những người nước ngoài tại Nhật những người luôn luôn cố gắng sắp xếp công việc, gia đình, bạn bè và sở thích và vẫn duy trì được mối quan hệ ổn định.

 

 

Khi tôi đã từng làm việc ở một trường trung học Nhật Bản, có vẻ như rất nhiều đứa trẻ có bạn trai hoặc bạn gái cho đến khi chúng phải thi vào đại học, tất cả đều chia tay. Và tôi đã hỏi họ tại sao và tất cả đều lặp lại cùng một câu trả lời: "Em cần phải tập trung vào việc học để thi vào đại học”.

Trong quãng thời gian du học Nhật Bản, bạn đã bao giờ chia tay với một người Nhật Bản nào đó chưa? Những khác biệt như thế nào với Việt Nam? Hãy chia sẻ cho mọi người một chút về quãng thời gian đó!!!

 

 

   Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn