Tháng 08

26

2016

10 Phong tục nên nhớ khi đi du học Nhật Bản

 

Dù cho bạn đi du học Nhật Bản hay đến đó sống hay làm việc thì ít nhất hãy lưu tâm đến 10 điều này, chúng sẽ giúp bạn ghi điểm trong con mắt người Nhật.

 

1.  Khác với Việt Nam, ở Nhật mọi người luôn đi ở phía bên trái đường. Điều này áp dụng cả với khi lái xe.

2.  Hãy cởi giày trước khi vào nhà người khác. Vì người Nhật cho rằng việc đi giày vào nhà là dơ bẩn và thiếu tôn trọng người khác.

 

 

3.  Hãy gọi điện, hoặc thông báo khi bạn muốn tới nhà một ai đó dù bạn có mối quan hệ thân thiết như thế nào.

 

4.  Đừng kết thúc công việc sớm. Người Nhật làm việc vô cùng chăm chỉ, họ coi đó là bổn phận, trách nhiệm của bản thân. Nếu công việc của bạn đáng lẽ phải kết thúc lúc 5h, hãy chuẩn bị tinh thần làm tăng ca nếu công việc chưa hoàn thành đúng tiến độ.

 

5.  Hãy bắt đầu bữa ăn cùng với tất cả mọi người. Nếu muốn ăn trước một món ăn gì đó thì hãy nói là “Osaki ni Dozo” hoặc “Osaki ni itakimasu”

 

6.  Người Nhật không thích đùa, vì vậy đừng bao giờ đùa cợt kiểu “Hôm nay bạn trông béo thật đấy! À, tôi chỉ đùa thôi mà”. Tôn trọng người khác là nguyên tắc hàng đầu của đất nước này. Do vậy, người Nhật chỉ thoải mái với những câu chuyện đáng cười mà thôi.

7.  Chú ý giảm tốc độ nói khi người khác không hiểu ý bạn, và tránh sự cau có.

 

8.  Luôn lắng nghe khi người Nhật nói. Việc này có vẻ khó khăn lúc ban đầu nhưng người Nhật sẽ rất quý bạn nếu bạn khiến họ mở lòng mình. Có thể bạn sẽ cho là thú vị nếu lôi chuyện của mình ra kể với họ nhưng họ thì không có cảm giác với bạn

 

9.  Không bao giờ được cắm đũa thẳng đứng trong bát cơm. Vì người Nhật quan niệm đó có nghĩ là cái chết

 

10. Một điều vô cùng quan trọng đó là bạn luôn phải tuân thủ đúng giờ giấc. Trong sinh hoạt người Nhật rất chú trọng đến thời gian bắt đầu, luôn chú ý đến không trễ giờ đi làm, đi học, giờ bắt đầu cuộc họp, bắt đầu buổi tiệc. Khi xảy ra trường hợp bất khả kháng khiến bạn đến muộn hãy gọi điện báo trước.

 

Trên đây chỉ là một số điều cơ bản về đất nước mặt trời mọc, vì vậy hãy tận dụng khoảng thời gian du học Nhật Bản quý giá không chỉ để trang bị cho mình kiến thức chuyên môn mà còn là để tìm hiểu và đắm chìm trong nền văn hóa riêng biệt này.

 

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản, thì Intrase là một địa chỉ uy tín, đem đến cho bạn vô vàn cơ hội, và hỗ trợ bạn nhiệt tình để biến ước mơ Nhật của bạn thành hiện thực.

Click vào link để biết đầy đủ thông tin về đợt tuyển sinh du học Nhật Bản 2017!!!

 

 

 

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật

Mọi thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ cán bộ phụ trách.

Để lại lời nhắn của bạn